Vi phạm nghiêm trọng, nhiều lãnh đạo huyện ủy bị xem xét kỷ luật

14/09/2018 17:15

Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) nhiệm kỳ 2015-2020 đã để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm đến mức phải xem xét, xử lí kỉ luật.

Kỳ họp 29 của UB Kiểm tra TƯ diễn ra ngày 10-12/9. Một trong những nội dung của kỳ họp liên quan đến kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa.

Vi phạm nghiêm trọng, nhiều lãnh đạo huyện ủy bị xem xét kỷ luật
Huyện uỷ Hướng Hoá

Ban thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015-2020đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai và trong thực hiện một số dự án, công trình trên địa bàn huyện, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Bà Hồ Thị Lệ Hà,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;ôngVõ Thanh,Phó bí thư thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện; ông Đặng Trọng Vân,Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Ngọc Sắc,nguyên Phó bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyệnchịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Nguyên Phó bí thư thường trực Huyện ủy Đặng Minh Khanh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Vi phạm, khuyết điểm củaBan thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa và của các ông/bà Hồ Thị Lệ Hà, Võ Thanh,Đặng Trọng Vân là nghiêm trọng,làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Ngọc Sắc và Đặng Minh Khanh cần phải tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.

Kỷ luật cảnh cáo Trung tướng Công an Bùi Xuân Sơn

UB Kiểm tra TƯ thi hành kỷ luật cảnh cáo Trung tướng Bùi Xuân Sơn, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục 4.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng của Đại tá Hồ Xuân Vượng

UB Kiểm tra TƯ quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Đại tá Hồ Xuân Vượng.

Xem xét kỷ luật 3 Phó viện trưởng Viện kiểm sát liên quan các vụ án rúng động

3 Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều lãnh đạo phòng, ban bị xem xét kỷ luật vì các sai phạm.

Khai trừ 83 đảng viên trong tháng 7

Trong tháng 7, UB Kiểm tra các cấp đã khiển trách 130, cảnh cáo 65, cách chức 5 và khai trừ ra khỏi Đảng 83 đảng viên.

Quang Thành

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.