Sơn nữ sập bẫy tình và đứa trẻ mang tên thù hận

09/11/2012 03:02

Từ khi các công trình xây dựng mọc lên như nấm sau mưa ở huyện biên giới A Lưới (tỉnh Thừa Thiên-Huế), hàng loạt sơn nữ ở huyện này rơi vào cảnh không chồng mà sinh con vì bị nhiều công nhân, kỹ sư lừa tình.

Để thể hiện nỗi thù hận, nhiều sơn nữ đã lấy tên của bố mẹ kẻ lừa tình mình để đặt tên cho con. Không ít sơn nữ khác sau khi sập bẫy tình vì quá đau buồn, uất ức nên mắc bệnh tâm thần.

Tan nát tuổi xuân vì tin lời đường mật

Trong căn nhà sàn dột nát ở thôn A Ron, xã Hồng Hạ, Hồ Thị S.(20 tuổi) ngồi trên mảnh chiếu rách bươm, tay bồng đứa con trai một tuổi, mắt thẫn thờ nhìn ra cửa. Dưới căn bếp lụp xụp, mẹ S., chị Hồ Thị X.(45 tuổi), vừa thổi cơm vừa luôn miệng cáu gắt bằng tiếng Pa Kô. Anh cán bộ đoàn thôn A Ron đi cùng chúng tôi cho biết chị X. đang chửi rủa con gái mình nhẹ dạ tin lời đường mật của gã kỹ sư trẻ miền xuôi khiến chị khốn khổ.


Ảnh minh họa - Internet

Cách đây gần 3 năm, khi vừa tròn 17 tuổi, S. là một trong những thiếu nữ xinh đẹp nhất nhì thôn A Ron. Nhiều trai bản say đắm trước nhan sắc của S. đêm nào cũng dập dìu kéo đến nhà thiếu nữ này tìm cách chinh phục người đẹp.

Vì chưa gặp được chàng trai nào ứng ý nên S. không đón nhận tình cảm của bất cứ ai. Một hôm, trong đoàn người đến tán tỉnh S. có một người đàn ông miền xuôi tên Nguyễn Tiến Hùng (35 tuổi). Hùng quê Thanh Hóa, là kỹ sư, lên A Lưới để thi công một công trình trên địa bàn xã Hồng Hạ.

Vẻ ngoài điển trai, đặc biệt là tài ăn nói như rót mật vào tai người khác của Hùng khiến S. cảm mến chàng trai này ngay từ lần gặp đầu. Chỉ sau khoảng 1 tuần lui tới nhà S., Hùng đã làm cho thiếu nữ này say mê mình như điếu đổ.

Phát hiện người cưa cẩm con gái mình là một người đàn ông miền xuôi, chị X. khuyên con hãy cảnh giác cao độ. Chị X. khuyên vậy là bởi chị biết trên địa bàn xã Hồng Hạ cũng như huyện A Lưới đã có quá nhiều sơn nữ bị đàn ông miền xuôi lừa tình. Nhưng vì quá yêu Hùng nên S. bỏ ngoài tai lời khuyên của mẹ.

Từ đó, hàng ngày, cứ hết việc ở công trường, Hùng đến nhà S. chở thiếu nữ này lên thị trấn A Lưới chơi. Trong những lần đi chơi ấy, S. bị Hùng dụ dỗ đưa vào nhà nghỉ. Quá yêu Hùng nên S. không làm chủ được bản thân và đã hàng chục lần trao thân cho người đàn ông này.

Một thời gian sau thì S. dính bầu. Thiếu nữ này hoảng hốt kể với Hùng chuyện mình đã mang thai thì Hùng bảo sẽ nhanh chóng tổ chức đám cưới.
Tuy nhiên, khoảng 1 tháng sau, khi nhiều ngày liền không thấy Hùng đến chơi, S. tìm đến công trường nơi Hùng làm việc dò hỏi thì ngã ngửa khi biết Hùng đã có vợ và 2 con và người đàn ông này đã chuyển đến một công trường khác ở Quảng Nam.

Nhiều lần tìm cách liên lạc với Hùng không thành, biết mình bị lừa tình, S. đành ngậm đắng nuốt cay chờ ngày sinh con, vì lúc này cái thai trong bụng S. đã quá lớn.

Cách nhà S. khoảng 200m, Hồ Thị M.(21 tuổi), con gái của ông Hồ T., cũng vừa sinh con sau khi sập bẫy tình của một gã công nhân xây dựng tên Long (quê Ninh Binh). Trò chuyện với chúng tôi, M. cứ ôm con khóc nức nở.

Ông Hồ T. thì kể trong giận dữ: "Khi con gái tui mang bầu, thằng Long bảo nó sẽ về quê đưa bố mẹ vào đặt vấn đề cưới xin. Vậy nhưng khoảng 1 tuần sau thì nó lặn mất tăm, tui ra công trường tìm mới biết nó đã chuyển vào miền Nam làm công trình khác. Cái thằng đó quá thất đức, nó chỉ tán tỉnh rồi ngủ với con M. chứ không yêu đương gì".
Theo bà Hồ Thị Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hồng Hạ, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã có không dưới 20 sơn nữ bị các công nhân, kỹ sư người miền xuôi lên xây dựng các công trình trên địa bàn lừa tình dẫn đến mang bầu và sinh con.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ xã Hồng Hạ, mà tại nhiều xã khác của huyện sơn cước A Lưới, nhất là các xã Hồng Vân, Hồng Thủy, Hồng Thượng, Hồng Thái, Sơn Thủy, mỗi năm một xã cũng có hàng chục sơn nữ bị "Sở Khanh miền xuôi" hại đời bằng bẫy tình.

Ảnh: minh họa - Internet

Khắc ghi... thù hận

Sau khi bị gã công nhân tên Minh (quê ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh), lên thi công công trình thủy điện A Lưới lừa tình rồi "cao chạy xa bay", Hồ Thị L. (23 tuổi) ở thôn A Vinh, xã Hồng Thái sinh một đứa con trai. Được sự chỉ dẫn của một số công nhân, L. và mẹ là bà Hồ Thị C., lặn lội ra tận huyện Kỳ Anh tìm gặp bố mẹ Minh, là ông Võ Văn Quang và bà Hoàng Thị Vân.

Tuy nhiên, bố mẹ Minh không những không nhận cháu mà còn xua đuổi mẹ con L. ra khỏi nhà. Quá uất ức, sau khi trở về, L. quyết định đặt tên cho con của mình là Hồ Quang Vân, với dụng ý chửi rủa bố mẹ của kẻ lừa gạt mình.

Mặc dù đã có vợ và 2 con trai, nhưng trong thời gian lên huyện A Lưới làm công nhân thi công sửa chữa đường Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Chất (36 tuổi, ngụ P.Phú Hiệp, TP.Huế), vẫn vờ tán tỉnh để ăn nằm với sơn nữ Hồ Thị Th. ở thôn Ky Ré, xã Hồng Thượng. Sau khi biết Th mang bầu, Chất lập tức cuốn gói về xuôi rồi xin chuyển sang làm ở công trình khác. Th. bồng con tìm về nhà Chất thì bị vợ Chất xua đuổi.

Ông Nguyễn Gia Bảo và bà Bùi Thanh Nga, bố mẹ Chất, thương cảnh ngộ éo le của mẹ con Th. nên sau đó tìm lên A Lưới để thăm cháu. Tuy nhiên, vừa đặt chân đến nhà Th. thì ông Bảo và bà Nga đã bẽ bàng khi biết Th. đặt tên cho con của mình là Hồ Bảo Nga. Thấy mình bị xúc phạm, ông Bảo và bà Nga lập tức về xuôi và từ đó không lên thăm mẹ con Th. nữa.

Ngoài những sơn nữ bị sập bẫy tình lấy tên bố mẹ kẻ lừa tình mình để đặt tên cho con, nhiều sơn nữ khác lại đặt cho con những cái tên thể hiện nỗi đau bị lừa gạt. Đơn cử như trường hợp của Hồ Thị Ch. ở thôn Ca Cú, xã Hồng Vân.

Cách đây 4 năm, chị Ch. sập bẫy tình của một công nhân cầu đường quê Thanh Hóa đã có vợ đến thi công công trình trên địa bàn. Khi phát hiện chị Ch. mang thai, gã công nhân này vờ về quê để đưa bố mẹ vào xúc tiến cưới chị Ch. làm vợ rồi bặt vô âm tín. Đau đớn tột cùng, nên sau khi sinh con, chị Ch. đặt tên cho đứa con của mình là Hồ Đau Tình để suốt đời ghi nhớ việc mình bị lừa gạt.

Mắc bệnh điên sau khi sập bẫy tình

Nghĩ đến hoàn cảnh thương tâm của mẹ con chị Trần Hồ Nh., một trong nhiều sơn nữ mắc bệnh tâm thần sau khi bị lừa tình ở huyện A Lưới, người dân thôn 4, xã Hồng Thủy không ai cầm được nước mắt. 10 năm trước, khi còn là cô gái độ tuổi đôi mươi duyên dáng, chị Nh. từng khiến không biết bao nhiêu trai bản thổn thức. Rồi chị yêu anh Hồ Công Nam, một trai bản khỏe mạnh, làm ăn giỏi giang. Tuy nhiên, khi chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến ngày cưới thì anh Nam qua đời do bị gỗ đè chết trong một lần vào rừng đốn gỗ.

Quá đau buồn, chị Nh. nhiều lần tìm đến cái chết nhưng được gia đình ngăn cản kịp thời. Sau khi người yêu của chị khuất núi, nhiều trai bản xin được cưới chị làm vợ nhưng không có chàng trai nào được lọt vào mắt xanh của chị. Ở thời điểm đó, nhiều công trình hạ tầng ở Hồng Thủy được đầu tư xây dựng, công nhân miền xuôi lên đây rất đông. Một công nhân tên Việt, quê ở Nam Định, thường xuyên đến nhà tán tỉnh chị. Thấy anh chàng công nhân này an nói có duyên, lại có vẻ thật thà, chất phác, nên chị đem lòng yêu thương.

Tuy nhiên, Việt không yêu chị thực lòng mà chỉ tán tỉnh nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu xác thịt đớn hèn. Vì vậy, gã công nhân này nhiều lần dụ dỗ chị Nh. quan hệ chăn gối. Do yêu thương Việt thực lòng và được gã công nhân này hứa sẽ tổ chức đám cưới nên chị Nh. nhiều lần trao thân cho Việt. Sau nhiều lần ăn nằm với Việt, chị Nh.mang thai. Phát hiện sự việc, Việt lập tức viện lý do xuống phố khám bệnh rồi trốn biệt tăm. Đau đớn ê chề, chị Nh.mắc bệnh tâm thần từ đó đến nay suốt ngày cười nói, chửi bới loạn xạ, thân hình già nua như người 40 tuổi. Đứa con gái 7 tuổi của chị cũng có biểu hiện lạ, suốt ngày lẫm lũi như cái bóng.

(Theo GĐ&CS)

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.