Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc

23/09/2018 16:50

Ngày 27/9, nhiều khả năng sẽ có một đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ và gây mưa trên diện rộng.

- Ngày 27/9, nhiều khả năng sẽ có một đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ và gây mưa trên diện rộng.

Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết, theo dự báo, trong hai ngày đầu (27-28/9), đợt gió mùa chưa mạnh nhưng sẽ gây mưa, có nơi mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ.

Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung và từ khoảng ngày 29/9, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7.

Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc
Miền Bắc khả năng đón gió mùa đông bắc, mưa diện rộng giữa tuần tới

Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ.

Khoảng 1-2 ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10, thời tiết ở Hà Nội được dự báo lạnh về đêm với nhiệt độ khoảng 21-24 độ. Ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32 độ.

Theo ông Lâm, dự báo những ngày đầu tuần tới, các tỉnh từ Bắc Bộ trở vào đến Thừa Thiên Huế sẽ không mưa, trời nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất khoảng 31-34 độ.

Khu vực sẽ có mưa nhiều là Tây NguyênNam Bộ, trong đó có TP.HCM.

Tại Tây NguyênNam Bộ, mưa xảy ra nhiều vào buổi chiều và tối, còn đêm và sáng thì ít mưa hơn. Nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-33 độ.

Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày đầu tuần hầu như không có mưa, trời có nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-34 độ.

Ông Lâm cũng thông tin, hiện nay, trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang có cơn bão Trami (tên bão do Việt Nam đề xuất), đây là cơn bão thứ 24 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương năm 2018.

Trong khoảng 3-5 ngày tới, bão Trami di chuyển chủ yếu theo hướng Tây nhưng ít có khả năng vào Biển Đông.

Thủ tướng Campuchia và kỷ niệm 5 lần được Chủ tịch nước Trần Đại Quang cắt tóc

Thủ tướng Hun Sen kể kỷ niệm đã 5 lần ông được Chủ tịch nước Trần Đại Quang - khi còn là đồng đội - cắt tóc.

Quy định về lễ quốc tang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần lúc 10h05 trưa nay.Theo quy định, tang lễ của Chủ tịch nước sẽ được tổ chức theo nghi lễ quốc tang.

Tổng thống Trump: Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người bạn tuyệt vời của Mỹ

Tôi rất buồn khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Ông là một người bạn tuyệt vời của Hoa Kỳ, Tổng thống Trump cho biết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Do mắc bệnh hiểm nghèo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần lúc 10h05 ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Những ngày làm việc cuối cùng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có những ngày làm việc cuối cùng với nhiều hoạt động quan trọng.

Hương Quỳnh

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.