Làm rõ vụ thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy đá

15/08/2018 22:15

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long làm rõ có hay không việc nhân viên y tế của BV đa khoa tỉnh chậm trễ cấp cứu dẫn tới cái chết của một thiếu úy công an.

- Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long làm rõ có hay không việc nhân viên y tế của BV đa khoa tỉnh chậm trễ cấp cứu dẫn tới cái chết của một thiếu úy công an.

Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt, 26 tuổi, công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã tử vong do uống nhầm ma túy đá trong quá trình truy bắt tội phạm vào ngày 14/7 vừa qua.

Tuy nhiên, theo phản ánh, khi gia đình đưa thiếu úy Đạt vào cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nhân viên y tế tại đây đã chậm chễ cấp cứu dẫn đến tử vong.

Cụ thể, thiếu úy Đạt được chuyển vào BV đa khoa tỉnh lúc 23h52 ngày 13/7 trong tình trạng kích động la hét, hoảng loạn.

Làm rõ vụ thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy đá
BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long


Bác sĩ trực nhận định đây là tình trạng rối loạn hành vi, có biểu hiện tâm thần cấp tính nên giải thích với gia đình đưa bệnh nhân đến BV tâm thần Vĩnh Long để điều trị chuyên khoa.

Người nhà cho biết, sau đó bác sĩ trực bỏ vào phòng đóng cửa lại, điều dưỡng cũng đi hết, bỏ mặc bệnh nhân.

0h15 ngày 14/7, thiếu úy Đạt được chuyển đến BV Tâm thần Vĩnh Long cách đó 5km trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, da tím tái. Dù được truyền dịch, bóp bóng, tiêm thuốc... song bác sĩ thông báo đã quá muộn.

Gia đình vẫn chưa tắt hy vọng nên 1h34 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển ngược lại BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long để cấp cứu khi đã ngừng tuần hoàn, tím tái toàn thân. Bác sĩ xác định bệnh nhân đã tử vong ngoại viện.

Để làm rõ vụ việc, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo BV đa khoa tỉnh khẩn trương xác minh thông tin, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Trường hợp cso sai phạm, cần nghiêm khắc xử lý đúng quy định hiện hành. Báo cáo về Bộ y tế trước ngày 23/8.

Được biết, phía Sở Y tế Vĩnh Long đã mời các chuyên gia tuyến trên phối hợp thành lập hội đồng chuyên môn, dự kiến họp vào 24/8 hoặc 31/8 để làm rõ quy trình tiếp nhận, cấp cứu và xác định rõ, trường hợp bệnh nhân Đạt uống nhầm ma túy methamphetamine sau 2,5 giờ có cứu chữa được không.

Thiếu úy công an tử vong do uống nhầm ma túy đá

Một thiếu úy công an ở tỉnh Vĩnh Long uống nhầm ma túy đá.Người nhà tố bác sĩ tắc trách.

Lời trần tình của bà chủ phê ma túy bạo hành thiếu nữ đến 'thân tàn ma dại'

Đối tượng nghi bạo hành thiếu nữ làm thuê đến biến dạng đang được điều trị tại trung tâm cai nghiện

Chơi ma túy trong quán karaoke của cán bộ: Nhiều đảng viên bị đề nghị xử lý

Nhiều đảng viên bị đề nghị xử lý trong vụ ‘cậu ấm cô chiêu’ chơi ma túy trong quán karaoke của cán bộ cấp tỉnh.

Tiết lộ bất ngờ bên trong két sắt của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân

PGĐ Công an tỉnh Sơn La - Đại tá Phùng Tiến Triển cho biết, các đối tượng biết trước sẽ bị tiêu diệt nên đã tẩu tán tài sản trước đó.

Cảnh sát bị thương khi ngăn thanh niên ngáo đá nhốt bạn gái, đốt phòng trọ

Trong khi khống chế kẻ ngáo đá nhốt bạn gái, đốt phòng trọ, 1 cảnh sát và 1 người dân bị thương. Đối tượng gây án bị cũng bỏng nặng.

Thúy Hạnh

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.