Diễn biến bất ngờ vụ đôi nam nữ quỳ lạy xin tha, xe đặc chủng giải vây

21/05/2018 07:50

Đại tá Võ Văn Thạnh, Trưởng Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) thông tin về vụ đôi nam nữ bị nghi bắt cóc trẻ em, dân quây đòi đánh, giết.

-Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, chưa có dấu hiệu hành vi bắt cóc trẻ em tại thôn Tài Lương 1, xã Hoài Thanh Tây vào sáng 19/5 như người dân đồn thổi.

Đại tá Võ Văn Thạnh, Trưởng Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) sáng nay thông tin về vụ đôi nam nữ được cho là có hành vi bắt cóc trẻ em xảy ra sángqua tại thôn Tài Lương 1, xã Hoài Thanh Tây.

Theo đó, Đại tá Thạnh xác nhận: “Kết quả xác minh ban đầu cho thấy chưa có dấu hiệu hành vi bắt cóc trẻ em tại thôn Tài Lương 1 vào sáng 19/5 như người dân đồn thổi”.

Thông tin ban đầu cho biết,khoảng 7h30 sáng 19/5, ông Nguyễn Thái Định và bà Nguyễn Thị Hằng (cùng 39 tuổi, ở thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) đi ô tô đến nhà bà Lê Thị Kế tại TP Quy Nhơn để trao đổi việc mua bán gạo.

bắt cóc trẻ em,Bình Định
Người dân bao vây vì nghi ngờ ông Định và bà Hằng sử dụng ô tô đi bắt cóc trẻ em, tuy vậy, Công an huyện Hoài Nhơn khẳng định là chưa có dấu hiệu

Trên đường đi qua thôn Tài Lương 1, thấy nhà bà Lê Thị Yến Oanh đang phơi lúa trong sân, ông Định dừng xe để bà Hằng vào hỏi thăm việc mua lúa.

Thấy bà Oanh đang cho con nhỏ 29 tháng tuổi ăn trước hiên nhà, bà Hằng hỏi mua lúa nhưng bà Oanh nói lúa nhà ít, không bán.

bắt cóc trẻ em,Bình Định
Người dân tập trung ở UBND xã để theo dõi vụnghi ngờ bắt cóc trẻ em

Lúc này ôngNguyễn Vinh Quang (36 tuổi, em chồng bà Oanh) đến trước đầu xe của ông Định nên ông Định xuống xe, vốc một vốc lúa hỏi anh Quang có bán không.

Tuy nhiên, anh Quang nhặt một viên đá cầm trên tay và yêu cầu hai người đi ô tô hỏi mua lúa đứng yên. Thấy tình hình căng thẳng, bà Hằng chắp tay nói: “Anh tha cho em”. Thấy vậy, ôngQuang hỏi: “Mày vào nhà bắt cóc trẻ con à?”.

Lúc này, nhiều người xung quanh cũng chạy đến nghe ôngQuang nói về việc nghi ngờ hai người đi ô tô bắt cóc trẻ em.

Công an đưa xe đặc chủng đến giải vây

Nhận được tin báo, Công an huyện Hoài Nhơn phối hợp Công an xã Hoài Thanh Tây đến hiện trường, đưa ông Định, bà Hằng cùng ô tô về UBND xã để làm việc. Công an đã mời bà La Thị Trường ở thôn Cửu Lợi Bắc, xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn), người trước đây hay thuê ông Nguyễn Thái Định chở hàng hải sản, và bà Lê Thị Kế đến UBND xã Hoài Thanh Tây để xác minh.

Cả hai người này đều xác nhận có biết ông Định. Bà Kế còn cho biết, bà mua bán gạo với bà Hằng đã 4 năm nay. Công an huyện Hoài Nhơn cũng xác minh nhanh và được Công an thị trấn Yên Mỹ xác nhận bà Hằng là người mua bán gạo ở địa phương, chưa có tiền án.

Theo báo cáo của công an, có khoảng 500 người dân tập trung tại UBND xã này đòi đánh, giết ông Định, bà Hằng. Công an phải dùng xe đặc chủng mới đưa được hai người này về Công an huyện để tiếp tục làm việc vào trưa 19/5.

Riêng bà Trường khi được đưa ra xe đặc chủng thì bị một số người quá khích cho rằng đồng lõa với hai người đi ô tô nên đánh bà gây thương tích ở mắt và miệng dù lực lượng chức năng cố gắng bảo vệ.

Công an huyện Hoài Nhơn xác định, qua xác minh ban đầu, vụ việc chưa có dấu hiệu hành vi bắt cóc trẻ em, nhưng một số người dân quay video đăng tải lên mạng xã hội gây dư luận xấu, lan truyền thông tin thất thiệt.

“Hiện chúng tôi tiếp tục xác minh, báo cáo giám đốc Công an tỉnh Bình Định để xin chủ trương xử lý”, Đại tá Thạnh nhấn mạnh.

Đôi nam nữ quỳ lạy xin tha rồi công an đưa về trụ sở làm việc

Nghi ngờ hai người bắt cóc trẻ em, một số người chứng kiến đòi đánh thì đôi nam nữ quỳ lạy xin tha.

Mẹ nghi can bắt cóc trẻ em: Con trai thường chở người lạ sang Trung Quốc

Bà Phạm Thị Mẩu mẹ nghi can bắt cóc cháu bé ở Hưng Yên cho biết, gần đây con trai mình thường xuyên được người lạ gọi điện chở sang TQ.

Sự thật về bé gái 5 tuổi nghi bị bắt cóc ở Sài Gòn

Sau quá trình điều tra, xác minh vụ cha trình báo con gái 5 tuổi bị mất tích, công an quận Tân Phú đã có kết luận và sự thật bất ngờ...

Nghi bắt cóc trẻ em, người phụ nữ bị đánh nhừ tử

Thấy người phụ nữ lạ mặt đi lang thang, người dân vây lại đánh vì nghi chị này bắt cóc trẻ em.

Nghi bắt cóc bé gái 14 tuổi, người đàn ông bị đánh nhừ tử

Gần 20h tối qua, người dân huyện Duy Tiên (Hà Nam) đã bắt được đối tượng nghi vấn bắt cóc nữ sinh bán bóng bay trước cổng nhà.

Ánh Nguyên

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.