Đà Nẵng sẽ kiến nghị Thủ tướng lấy lại sân vận động Chi Lăng

12/07/2018 08:50

TP Đà Nẵng đang tập trung nguồn lực để thương lượng, lấy lại sân vận động Chi Lăng vốn bị ‘kẹt’ trong đại án Phạm Công Danh.

- TP Đà Nẵng đang tập trung nguồn lực để thương lượng, lấy lại sân vận động Chi Lăng vốn bị ‘kẹt’ trong đại án Phạm Công Danh.

Cuối phiên họp HĐND Đà Nẵng sáng nay, Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ cho hay việc lấy lại sân Chi Lăng là quyết tâm cao của TP dù phải đương đầu với thử thách lớn.

Vụ việc đang ở giai đoạn thi hành án, cụ thể là thi hành đối với 14 lô đất được xé nhỏ từ tổng diện tích sân vận động này.

Đà Nẵng sẽ kiến nghị Thủ tướng lấy lại sân vận động Chi Lăng
Sân vận động Chi Lăng nằm trên khu đất vàng trung tâm Đà Nẵng

“Chúng tôi đã báo cáo Thành ủy và HĐND, TP Đà Nẵng sẽ kiến nghị với Thủ tướng, tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng và lấy lại sân vận động, phục vụ nhu cầu phát triển văn hóa, xã hội của địa phương”, ông Thơ nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, TP không ủng hộ việc 14 lô đất được chia ra trở thành 14 dự án, 14 khu vực chia cắt tổng thể sân vận động Chi Lăng.

“Chúng tôi sẽ báo cáo các cơ quan ban ngành sớm nhất. Đây là quyết tâm của TP, chúng ta sẽ phải chuẩn bị nguồn lực để thương lượng với các cơ quan liên quan để lấy lại sân vận động Chi Lăng trong quá trình thi hành án”, ông khẳng định.

Sân vận động Chi Lăng nằm ở trung tâm quận Hải Châu, mảnh đất vàng tiếp giáp các trục đường lớn như Lê Duẩn, Chi Lăng, Ngô Gia Tự, Hùng Vương.

Đà Nẵng sẽ kiến nghị Thủ tướng lấy lại sân vận động Chi Lăng
Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Năm 2010, UBND TP Đà Nẵng dưới thời ôngTrần Văn Minh làm Chủ tịch đã giao mảnh đất vàng này không thông qua cạnh tranh cho công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh củaPhạm Công Danh đầu tư xây dựng khu phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng. Ngay sau đó, dự án này được chia nhỏ và Phạm Công Danh mang đi thế chấp ngân hàng.

Giám đốc Sở VH-TT từng trả lời chất vấn trước HĐND TP rằng, thành tích yếu kém của toàn ngành thể thao TP những năm qua có lý do là sân Chi Lăng không còn, khiến vận động viên các môn điền kinh, võ thuật lang thang không có chỗ tập luyện.

Sai phạm đất đai: Đà Nẵng cảnh cáo chủ tịch quận

Phó bí thư, Chủ tịch quận Cẩm Lệ Lê Văn Sơn bị kỷ luật cảnh cáo do sai phạm về đất đai.

Yêu cầu GĐ Công an Đà Nẵng giải trình tin nhận nhà của Vũ ‘nhôm’

Sáng nay, đoàn ĐBQH Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại quận Ngũ Hành Sơn. Các nội dung liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm') tiếp tục được cử tri quan tâm đặc biệt.

Khám nhà 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến

9h30 sáng nay, lực lượng Công an thực hiện đồng thời việc khám xét tại nhà riêng 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng.

Cựu Chủ tịch Đà Nẵng: Từ ‘tin đồn thất thiệt’ đến lệnh bắt tạm giam

Hàng loạt nhà đất công sản của Đà Nẵng được bán giá bèo cho Vũ ‘nhôm’ dưới thời ông Trần Văn Minh làm Chủ tịch TP.

Vay hơn 600 tỷ, Phạm Công Danh đẩy dàn CEO Đại Tín vào tù

Tạo lập hồ sơ khống cho 2 công ty sân sau vay hơn 600 tỷ của Ngân hàng Đại Tín để trả nợ, Phạm Công Danh đã khiến toàn bộ dàn lãnh đạo của Đại Tín vào tù.

Cao Thái

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.