Cả làng rình thượng sĩ công an sàm sỡ nữ sinh

11/11/2012 07:00

Nghề lái lợn cho thu nhập chính của gia đình nhưng khi con gái bị “yêu râu xanh” giở trò, anh Hoản bỏ bê tất cả để…rình bắt hắn.

Cuộc vây bắt mà hàng trăm người có lúc dùng cả loa, cả gậy gộc cuối cùng đã thành công.

Bắc loa cổ động dân bắt… “yêu râu xanh”

Khoảng 4 tháng nay, thông tin về một gã đàn ông chuyên rình nơi quãng vắng để giở trò sàm sỡ, dâm ô với các nữ sinh cấp hai, cấp 3 trên địa bàn hai xã Quang Phục và Tiên Minh (thuộc huyện Tiên Lãng – Hải Phòng) khiến các bậc phụ huynh mất ăn mất ngủ. Nhiều người đã bỏ bê công việc để rình bắt “yêu râu xanh”.

Sau vụ hàng loạt nữ sinh bị Quỳnh giở trò bỉ ổi, các em đến trường đã đi thành từng nhóm

Ông Phan Hữu Đó (ngoài 70 tuổi) cho biết, cháu nội của ông mới 13 tuổi, đang học lớp 7 cũng một lần bị tên này tát chảy máu mũi, quăng xuống mương nước rồi lôi lên, xé tan quần áo… Nhìn đứa cháu gái vừa khóc vừa chạy về nhà trong tình trạng hoảng loạn, máu me đầy mặt, quần áo tả tơi, sách vở ướt nhẹp… ông Đó đã phải hàng ngày đưa đón cháu đến trường. Mỗi lần đưa cháu vào lớp xong, ông Đó thường “rình” cả tiếng đồng hồ xung quanh khu vực trường học để xem có phát hiện kẻ khả nghi không.

Đã có một lần, khi phát hiện ra kẻ khả nghi, anh Cao Văn Hoản - phụ huynh có con gái học lớp 10 hai lần bị “yêu râu xanh” suýt hại đời - cùng mọi người đã hô hoán nhau, đuổi bắt. Người dân dùng cả loa phóng thanh, kêu gọi mọi người từ khắp các thôn xóm mang theo gậy gộc để săn lùng, nhưng gã thanh niên đó chạy sâu vào trong làng và thoát thân. Mãi sau này tìm hiểu, anh Hoản mới biết rằng, gã có mối quan hệ bạn bè với một vài người trong cùng làng nơi anh sinh sống nên mới trốn thoát được lần đó.

Cuộc vây bắt chấn động

Cuộc đụng độ với “yêu râu xanh” vào trưa 3/11 vừa rồi, anh Hoản đã “một phen sống mái” với hắn, quyết không để hắn thoát thân thêm một lần nữa. Trưa hôm ấy, nhà anh Hoản có bữa cơm đoàn viên vui vẻ nhưng đến giờ đưa con đi học, anh Hoản gác lại tiệc tùng, chở cháu Th. đến trường.

Nhà văn hóa thôn nơi Quỳnh bị người dân khống chế khi vừa bị bắt.

Tới gần trường học, phát hiện ra viên cảnh sát đang lởn vởn gần đó nên anh Hoản vội đưa con vào lớp rồi quay ra theo sát tên này. Trên con đường làng vắng dẫn về phía khu nhà anh Hoản sinh sống, gã trai trẻ phóng xe phía trước, anh Hoản lặng lẽ theo sau. Đến một khúc cua, gã trai trẻ có điện thoại gọi đến nên dừng lại nghe.

Lợi dụng thời điểm đó, anh Hoản áp sát kẻ khả nghi, nhanh tay rút chìa khóa xe máy và xô ngã tên này. Bị bất ngờ, viên cảnh sát mặc thường phục vật lộn tìm cách thoát thân. Anh Hoản hô hoán, người dân ở khắp ngõ ngách đổ xô ra hỗ trợ anh Hoản. Kẻ tình nghi nhanh chóng bị khống chế và dẫn giải về nhà văn hóa thôn Ngọc Khánh – xã Tiên Minh để làm rõ.

Nạn nhân đến nhà văn hóa thôn nhận diện và khẳng định viên cảnh sát Vũ Văn Quỳnh chính là “yêu râu xanh”, vụ việc nhanh chóng được lập biên bản, bàn giao đối tượng cho Công an huyện Tiên Lãng. Ông Cao Văn Quang – 75 tuổi, bố đẻ anh Hoản, ông nội nạn nhân Th. – cho biết: “Sau khi làm các thủ tục, tên Quỳnh được Công an huyện về áp giải đi.

Công an đi trên một chiếc xe còn mình tên Quỳnh lên một chiếc taxi màu đen để rời khỏi đó…”. Một phóng viên khi đó có mặt tại hiện trường cũng kể lại rằng, nếu không có vết bùn lấm lem trên quần áo tên Quỳnh do bị người dân quật ngã xuống đất lúc vây bắt, sẽ khó phân biệt được đối tượng với những cán bộ công an khác.

Việc bắt giữ tên Quỳnh khiến người dân Tiên Lãng “thở phào nhẹ nhõm”. Bản thân anh Hoản cũng cho biết, anh đã yên tâm để con tự đến trường và lại tất bật với công việc buôn lợn của mình, cái nghề kiếm cơm nuôi gần chục miệng ăn của gia đình anh.

Ông Quang cũng hả hê sau khi bắt giữ được kẻ đồi bại, bởi lẽ nghề mua bán lợn cho thu nhập chính của con trai. “Ba đứa con, con gái lớn đang học đại học ở Hà Nội, hai đứa còn lại đang học phổ thông, phải kiếm đủ tiền nuôi các cháu vậy mà Hoản nó phải bỏ bê hết để truy tìm kẻ đồi bại. Cũng may là không uổng công rồi…”, cụ ông chia sẻ.

Giờ đây, người dân Tiên Lãng sống trong một tâm thế khác, họ chờ đợi, mong mỏi sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc của cơ quan chức năng, để trả lại cho con em họ danh dự, niềm tin vào lẽ sống ở đời.

(Theo VnMedia)

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.