Hơn 300 ứng viên có cơ hội đến Hàn Quốc làm việc

08/06/2018 02:31

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) vừa phát đi thông báo đến 304 người lao động đủ tiêu chuẩn tập trung tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và bổ túc tiếng Hàn (Khoá 11-VH).

Đây là khoá học bắt buộc đối với những lao động muốn sang Hàn Quốc làm việc thuộc chương trình EPS. Khóa 11-VH này dành cho các ứng viên từ Quảng Bình trở ra các tỉnh phía bắc, danh sách chi tiết được đăng tải trên http://www.colab.gov.vn.

Thời gian khoá học diễn ra từ ngày 10-6 đến 26-6-2018 tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Hơn 300 ứng viên có cơ hội đến Hàn Quốc làm việc - Ảnh 1.

Các ứng viên phải hoàn thành khoá học, vượt qua kỳ thi mới được sang Hàn Quốc làm việc

Các học viên lưu ý nhớ mang theo giấy tờ tuỳ thân và Phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 1 (01 bản tiếng Việt và 01 bản tiếng Anh có chứng thực) để Colab làm thủ tục xin cấp visa cho học viên. Mang theo 3 ảnh chân dung phông trắng cỡ 3.5cm x 4.5cm.

Trong trường hợp chưa có Phiếu lý lịch tư pháp, học viên vẫn tới tập trung theo thông báo và bổ sung Phiếu lý lịch tư pháp gửi về Colab trước ngày 04-7-2018 theo dấu bưu điện.

Đối với người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo thì mang theo đơn đề nghị hỗ trợ có xác nhận của UBND xã/thị trấn nơi cư trú và bản sao có chứng thực; Sổ hộ khẩu; Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Các học viên chuẩn bị các khoản tiền sau đây để nộp khi đến tập trung tham dự khóa học bao gồm: Học phí bổ túc tiếng Hàn là 920.000 đồng, chi phí khám sức khỏe là 445.000 đồng, kinh phí chi trả tiền ký túc xá và tiền ăn cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

Trong thời gian tham gia khóa học, học viên được lưu trú tập trung tại ký túc xá thuộc trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

G.Nam

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.