Chấn chỉnh hoạt động đưa thực tập sinh sang Nhật

18/08/2018 03:31

Ngày 16-8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về tình hình thực tập sinh (TTS) kỹ năng Việt Nam tại Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chỉ ra những tồn tại trong lĩnh vực đưa TTS sang Nhật Bản, đặc biệt là tỉ lệ TTS Việt Nam bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp còn cao. Để khắc phục tình trạng trên, phía Nhật Bản đã đưa ra nhóm giải pháp đối với TTS kỹ năng như: Vận dụng hợp lý chế độ thực tập kỹ năng mới dựa trên Luật Thực tập kỹ năng; tăng cường quảng bá về chế độ TTS kỹ năng mới khi thực thi Luật Thực tập sinh kỹ năng. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng thông báo rộng rãi về mức trần các khoản phí, về nghiêm cấm tiền ký quỹ, về cảnh báo trung gian môi giới tới những người có nguyện vọng đi du học hoặc thực tập kỹ năng tại Nhật Bản...

Chấn chỉnh hoạt động đưa thực tập sinh sang Nhật - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết sẽ chấn chỉnh lại tất cả doanh nghiệp phái cử để bảo đảm các TTS sang làm việc tại Nhật Bản tốt nhất; đồng thời xử lý những doanh nghiệp, nghiệp đoàn có tỉ lệ TTS bỏ trốn cao bằng cách cho dừng, không được tham gia vào chương trình này.

N.Khôi

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.