TP.HCM: Đại học hạ chuẩn, phụ huynh quây trường

22/08/2012 02:53

Động thái hạ điểm chuẩn ngành Bác sĩ Đa khoa hạ từ 26,5 xuống 25,5 điểm của Trường ĐH Y dược TP.HCM vẫn không xoa dịu bức xúc của phụ huynh.

Ngày 21/8, nhiều phụ huynh có con thi vào ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt đạt 25,5 điểm đã kéo đến Trường ĐH Y dược TP.HCM để làm rõ vấn đề.

Thông báo hạ điểm chuẩn của Trường ĐH Y Dược TP.HCM

Theo đó, những thí sinh này thi 25,5 điểm trong khi điểm chuẩn của ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt lấy 26 điểm nên trượt nguyện vọng (NV) 1.

Nhiều phụ huynh có con thi vào ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt thắc mắc: Trước đó, thí sinh của ngành Bác sĩ Đa khoa khiếu nại về việc trường dành 200 chỉ tiêu theo hợp đồng đào tạo cho khu vực Tây Nam Bộ (trong tổng số 600 chỉ tiêu của ngành) là không đúng với thông báo ban đầu.

Đến ngày 16/8 thì nhà trường sửa sai bằng cách tuyển đủ 600 chỉ tiêu và xác định lại mức điểm chuẩn là 25,5 điểm (trước đó là 26,5 điểm) và công bố sẽ xét tuyển 37 chỉ tiêu NV2 cho những thí sinh đạt từ 25,5 điểm cho ngành Bác sĩ Đa khoa.

Trong khi đó, ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt theo thông báo tuyển sinh ban đầu của trường là tuyển 120 chỉ tiêu, trong đó có 30 chỉ tiêu theo hợp đồng đào tạo và nhà trường xác định mức điểm chuẩn là 26 điểm. Nếu ngành Bác sĩ Đa khoa bỏ chỉ tiêu hợp đồng đào tạo thì tại sao ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt không bỏ dạng chỉ tiêu này và xác định lại điểm chuẩn?

Phụ huynh bày tỏ mong muốn nhà trường xem xét bỏ chỉ tiêu hợp đồng đào tạo cho ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt hoặc những thí sinh đạt 25,5 điểm được xét vào NV2 ngành Bác sĩ Đa khoa.

Phụ huynh có con em thi được 25,5 điểm vào ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt đến trường "hỏi cho ra lẽ". (Ảnh: Dân trí)

Trả lời báo Dân trí, đại diện nhà trường, TS Lê Quan Nghiệm - phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho biết, ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt có 30 chỉ tiêu thuộc hệ dự bị đại học, cử tuyển, tuyển thẳng chứ không phải hợp đồng đào tạo. Nhà trường chỉ lấy 92 thí sinh đạt 26 điểm trở lên như đã công bố, còn lại là tuyển thẳng, cử tuyển và dự bị đại học.

Ngày 15/8 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có công văn yêu cầu Trường ĐH Y dược TP.HCM phải xét tuyển 600 chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa theo đúng quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc thông báo xét tuyển gây bức xúc cho thí sinh.

  • Nguyễn Hiền

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.