Skype đã tích hợp rộng rãi trong Outlook.com

05/03/2014 04:20

Trước đây tính năng này chỉ giới hạn cho người dùng tại tại Mỹ, Anh, Đức và một số nước khác.

Trên blog đăng hôm thứ 4-3, Giám đốc marketing Skype Karen Tong cho biếtdịch vụ video chat của Microsoft đã được tích hợp sẵntrong dich vụ mailOutlook.com toàn cầu.Năm ngoái, tính năng này chỉ được hỗ trợcho người dùng tại Mỹ, Anh, Đức và một số nước khác.

Tuy nhiên, để kích hoạt việc tích hợp Skype vào Outlook.com, người sử dụng cần tải về và cài đặt các plug-in cần thiết tại địa chỉ https://skypewebexperience.skype.com/content/0-0-0/plugin_installation.html. Sau khi cài đặt hoàn tất, người dùng sẽ được nhắc nhở mở tài khoản Outlook.com của mình.

Trong Outlook.com, nhấp vào biểu tượng Messaging được bố trí ở góc trên bên phải. Nếu tài khoản Outlook.com và Skype là riêng biệt, người dùng có thể chọnnhập địa chỉ liên lạc Skype của mình vào Outlook, sau đó có thể kích hoạt cuộc trò chuyện video với bạn bè trên Skype bằngnhiều cách khác nhau.
•Nếu muốn chat videovới một người cụ thể,nhấp chuột vào nút chat, gõ tên của người đó trong phần “start new conversation”, sau đó nhấn vào nút video hoặc voice call.

•Nếu tham gia vào một cuộc trò chuyện IM với một ai đó, và muốn trò chuyện qua Skype thì người dùng có thể bấm vào nút Skype audio hoặc video call.

•Nếu đang đọc email của một ai đó và Skype với họ, người dùng hãy di chuyển chuột qua hình ảnh của người đó, sau đó bấm vào nút Skype audio hoặc video call xuất hiện trên thông tin chi tiết liên lạc.

Lưu ý rằng, để bất kỳ tùy chọn nói trên có thể làm việc, người đó phải có trong danh sách liên lạc của Skype trên Outlook.com.

Bên cạnh đó, Tong cũng hứa hẹn phiên bản mới của Outlook.com đã được cập nhật bản sửa lỗi plugin khiến cuộc gọi Skype vẫn tiếp tục đổ chuông ngay cả khi đã được trả lời.

Thu Phương

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.