Những ứng dụng cần thiết trên Chromebook

24/11/2013 07:04

Có rất nhiều ứng dụng dành cho Chromebook, nhưng để lựa chọn các ứng dụng tốt nhất cho các công việc như quản lý dữ liệu khách hàng, lập dự án... thì quả thực khó khăn.

Chrome Store (cửa hàng ứng dụng) đang ngày càng nhiều hơn, mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm mà họ có thể sử dụng để thực hiện nhiều công việc hơn nữa trong thế giới thực. Có rất nhiều ứng dụng dành cho Chromebook mà bạn có thể làm việc, nhưng để lựa chọn các ứng dụng tốt nhất cho các công việc như quản lý dữ liệu khách hàng, lập dự án... thì quả thực khó khăn. Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Chrome Store để tải về cho Chromebook của mình.

Google Drive

Google Drive là trung tâm của Chrome, và chắc chắn là trung tâm của bất kỳ thiết bị Chromebook nào. Google Drive trở nên quen thuộc với ngay cả những người dùng web bình thường nhất, vì nó là một trong những dịch vụ web hữu ích hiện nay. Bạn có thể lưu trữ tập tin trực tuyến (15 GB miễn phí hoặc nâng cấp lên một dung lượng lớn hơn với một mức phí), hoặc bạn có thể tạo và chỉnh sửa tài liệu ngay trong cùng một giao diện. Dịch vụ hỗ trợ xử lý văn bản, bảng tính, thuyết trình, và thậm chí cả bản vẽ.

Nếu đó là không đủ, bạn có thể kết nối các ứng dụng bổ sung cho Google Drive, bao gồm các công cụ AutoCAD, biên tập hình ảnh và video, biểu đồ....

Evernote Web

Trong khi Google Drive cho phép bạn lưu trữ tài liệu của bạn, Evernote Web vượt trội trong việc giữ tất cả mọi thứ một cách có tổ chức. Ghi chú của bạn có thể là bất cứ điều gì, bao gồm công văn bằng văn bản, hình ảnh, PDF và các trang web.
Không chỉ có vậy, Evernote còn cung cấp cho bạn nhiều cách đặt ghi chú vào công cụ. Evernote là một plug-in cho phép bạn thêm các liên kết trực tiếp từ trình duyệt của bạn, địa chỉ email tùy chỉnh cho phép bạn chuyển tiếp thư đến Evernote từ bất cứ thiết bị hoặc ứng dụng email nào mà bạn đang sử dụng. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí vớicác dịch vụ cơ bản, nhưng người dùng có thể nâng lên bản Premium với phí là 5 USD/tháng.
Lucidchart Diagrams


Tạo ra các biểu đồ, sơ đồ, và hình tượng hóa các dữ liệu khác thường bạn sẽ nghĩ đến những công cụ có giá cao như Microsoft Visio, cung cấp cho người dùng những công việc thiết kế tương đối đơn giản.

Lucidchart bao gồm tất cả những điều cơ bản miễn phí khi vẽ sơ đồ, và chỉ ngón của bạn vài đô la mỗi tháng để bạn có thể truy cập vào các tính năng bổ sung như bản đồ hình tượng, công cụ thiết kế ứng dụng di động... Bạn có thể cộng tác với những người dùng khác trên bảng xếp hạng và chia sẻ những thành phẩm của mình trên Facebook, Twitter, hay Google+.

Lucidchart được cung cấp trực tuyến tại http://tinyurl.com/o2v8zd4, hoặc phiên bản offline tại http://tinyurl.com/nty4jea.

Google Keep
Nếu Evernote giúp bạntheo dõicác công việc lớn thìGoogle Keep sẽmang lại chobạn những tiệních cho các công việc nhỏ hơn, giúp chúng bớt lộn xộn hơn về sau.

Dịch vụ này cung cấp khả năng mã hóa theo màu sắc, cho phép bạn tạo ghi chú văn bản đơn giản, hỗ trợ chèn hình ảnh vào trong ghi chú và thậm chí cho phép bạn đính kèm nhắc nhở quan trọng của bạn.

Insightly
CRM là một khái niệm khó khăn, nhưng nó không phải là tất cả bởi bạn có thể có Insightly, một cách đơn giản để bạn có thể sắp xếp và giữ các tabtrên các dự án đang làm. Bạn có thể hoạt động với tất cả các mục nhập dữ liệu, sau đó quản lý nhiệm vụ và truy cập vào cơ sở người dùng của người sử dụng. Insightly cũng tích hợp tất cả các loại ứng dụng của bên thứ 3, bao gồm Evernot và MailChimp.

Phiên bản cơ bản của ứng dụng miễn phí cho 3 người dùng, trong khi phiên bản trả phí 49 USD/tháng mang đến cho người dùng khả năng quản lý đến 15 người sử dụng và không gian lưu trữ rộng lớn hơn.
HelloSign

Ứng dụng chữ ký điện tử đang trở nên phổ biến và vô cùng hữu ích. HelloSign sẽ kết hợp với Chrome, có nghĩa là bạn có thể quản lý danh tính của bạn thông qua tài khoản Google của mình thay vì phải thiết lập một danh sách khác.

Ứng dụng cung cấp các tính năng tiện nghi thông thường của hệ thống chữ ký điện tử, cho phép bạn kéo/thả nó vào các tài liệu, đặt các địa điểm cụ thể và gửi tài liệu chúng cho nhiều người dùng. Người dùng sẽ nhận được tùy chọn tạo ra 3 chữ ký miễn phí trong một tháng, sau đó chi phí sử dụng là 12 USD/tháng cho mỗi người dùng.

UberConference
UberConference mang lại một hệ thống quản lý hội nghị hoàn chỉnh cho Chrome, bao gồm khả năng tạo và quản lý hội nghị riêng của bạn, tích hợp với các phương tiện truyền thông xã hội và các tùy chọn để có một tín hiệu hình ảnh khi người dùng đang nói chuyện.

Về cơ bản dịch vụ này là miễn phí, nhưng người dùng có thể nâng kích thước cuộc hội nghị của mình lên lớn hơn với khoản phí 10 USD/tháng, cung cấp số điện thoại liên lạc và tổ chức nội dung âm nhạc tùy chính.

WordPress
Được cung cấp để xử lý các hoạt động viết blog của bạn bằng cách đưa tất cả các tính năng trên dịch vụ blog WordPress về một mái nhà thông qua ứng dụng miễn phí này trên Chrome Store.

Bảng điều khiển cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào bài viết gần đây và các ý kiến bạn đọc để bạn có thể kiểm duyệt nội dung. Nó cũng tập hợp tất cả các blog bạn theo dõi và nhận xét được bạn thực hiện vào một nơi để có thể duyệt các nguồn cấp dữ liệu được dễ dàng hơn. Ứng dụng sắp xếp hợp lý các thủ tục cho một bàiviết mới.

Toast Invoicing & Time Tracking


Mỗi chủ doanh nghiệp độc lập có thể sẽ biết đến sự phức tạp khi phải đối phó với các hoạt động theo dõi thời gian thanh toán, gửi hóa đơn và theo dõi khoản thanh toán trễ. Ứng dụng này làm cho tất cả điều này dễ dàng hơn, cho phép bạn tạo ra các ước tính, viết và giao hoá đơn cũng như có một cái nhìn toàn cảnh về tình hình tài chính mà bạn đang tạo ra.

Ứng dụng miễn phí này chỉ cho phép bạn quản lý tối đa 3 khách hàng, do đó nếu có nhiều khách hàng hơn bạn có thể bỏ ra chi phí 10 USD hoặc 20 USD để sử dụng phiên bản trả phí. Nhưng hãy nhớ rằng ứng dụng này không mã hóa mật khẩu của bạn.

Việt Trung tổng hợp

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.