Google trang bị tìm kiếm bằng giọng nói cho Chrome

28/11/2013 02:16

Người dùng máy tính xách tay và máy tính để bàn có thể thực hiện tìm kiếm trên Google mà không cần gõ, chỉ cần nói to với phần mở rộng trên Chrome mà Google vừa cung cấp.

Phần mở rộng của trình duyệt có tên Google Voice Search Hotword, có thể được tải về từ Chrome Web Store, cung cấp cho cả máy tính để bàn lẫn máy tính xách tay. Mặc dù vậy nó vẫn đang ở giai đoạn beta.

Công cụ này cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm bằngcách nói "OK Google", sau đó nói thuật ngữ tìm kiếm. Người dùng cũng có thể thiết lập cảnh báo thông qua dịch vụ này.

Các tab đang hoạt động trong trình duyệt Chrome cần phải truy cập vào địa chỉ Google.com cho nó hoạt động, nhưng người dùng cũng có thể thực hiện tìm kiếm mới trực tiếp từ trang kết quả tìm kiếm. Người sử dụng sẽ thấy biểu tượng micro đậm xuất hiện trên thanh tìm kiếm. Để tiết kiệm pin, người dùng có thể thiết lập tính năng dừng lại lắng nghe sau5 phút không hoạt động.

Google cho biết đang cố gắng cải thiện các thuật toánđể cung cấp cho người dùng các kết quảtìm kiếmtốt nhất vớinhữngcâu hỏi phức tạp hơn.

Một bản xem trước củachức năng tìm kiếm bằng giọng nói cũng đã được Google cung cấptại Hội nghị I/O của mình trong tháng vừa qua.Và đây là một phầnnỗ lực lớncủa Google trong việcbổ sung thêm ngôn ngữ xử lý tự nhiên vào bộ máy tìm kiếm khổng lồ của mình.

Việt Trung (Pcworld)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.