Hoàng Nam thắng ấn tượng ở ngày ra quân Giải Úc mở rộng

06/02/2015 02:20

Bị dẫn trước 0-2 rồi 1-4 ở ván đầu nhưng tay vợt Việt Nam lần đầu tham dự Giải Úc mở rộng 2015 – nội dung trẻ nam - Lý Hoàng Nam đã xuất sắc lội ngược dòng để chiến thắng trận ra quân, trước tay vợt số 2 của trẻ Pháp Corentin Moutet với tỉ số 7-6, 7-5.

Theo lịch bốc thăm của BTC, Hoàng Nam thi đấu cùng Corentin Moutet thi đấu trên sân số 15 vào lúc 10 giờ 45 ngày 25-1. Nhập cuộc không tốt, Hoàng Nam nhanh chóng bị Corentin Moutet dẫn trước 0-2 chỉ trong 15 phút đầu tiên. Lấy lại tinh thần sau khi bị dẫn 1-4, Lý Hoàng Nam thi đấu đầy cố gắng khi đã giành break trở lại, thắng 3 bàn liên tiếp và gỡ hòa 4-4, lật ngược thế cờ thi thắng tie-break 7-6 ở ván đầu.

Hoàng Nam sau chiến thắng ở ván 1

Hoàng Nam sau chiến thắng ở ván 1

Hứng khởi tinh thần, Hoàng Nam lấy lại thế chủ động khi dẫn Moutet đến 4-1 ở ván 2. Tuy vậy, không hổ danh là tay vợt đang đứng hạng nhì của Pháp, Moutet buộc Nam phải chật vật mới có được chiến thắng 7-5 ở ván đấu thứ 2.

Kết quả trận đấu

Kết quả trận đấu

Trong vài tháng qua, do bị chấn thương tay nên Hoàng Nam thi đấu không thành công tại các giải quốc tế, trước khi tham dự Grand Slam Junior tại thành phố Melbourne (Úc), Hoàng Nam có dự giải đấu AGL Loy Yang Traralgon tại nước Úc (bang Victoria) nhưng không được vào sâu ở cả 2 nội dung đơn và đôi. Việc Hoàng Nam tham dự Giải Úc mở rộng 2015 được xem là sự kiện đáng ghi nhận khi anh là tay vợt Việt Nam đầu tiên đến với đấu trường Grand Slam, dù chỉ ở nội dung trẻ.

Toàn cảnh trận đấu giữa Nam (phải) và Moutet
Toàn cảnh trận đấu giữa Nam (phải) và Moutet

Với chiến thắng trận này, tay vợt của Việt Nam sẽ gặp người thắng trong cặp đấu Akira Santillan (Úc) - Boris Pokotilov (Nga) ở vòng 2 đơn nam trẻ. Cũng theo lịch thi đấu trong ngày hôm nay, Hoàng Nam còn ra quân ở cả nội dung đôi nam, đánh cặp cùng với tay vợt Đan Mạch Christian Sigsgaard. Đối thủ của bộ đôi này rất mạnh, cặp hạt giống số 7 Lloyd George Harris/Juan Jose Rosas. Trận đấu này diễn ra ở sân 22.

Quang Liêm

Quang Liêm

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.