Rớt nước mắt trước gia cảnh của nhà vô địch SEA Games

06/07/2015 17:16

Giành 3 HCV SEA Games 28, 2 HCV ở giải điền kinh Grand Prix châu Á trên đất Thái Lan vừa qua, nhưng ít ai biết được cô gái vàng của thể thao Việt Nam lại sinh ra trong một gia đình khó khăn ở Ý Yên, Nam Định.

Sau những chiến tích ở SEA Games 28 vừa qua, Nguyễn Thị Huyền được xem là "cô gái vàng" của điền kinh nói riêng và của thể thao Việt Nam nói chung.

Không lâu sau khi giành 3 HCV trên đất Singapore, Huyền tiếp tục thi đấu xuất sắc ở giải điền kinh Grand Prix châu Á 2015 và đoạt 2 HCV trên đường chạy 400m nữ.

Nhà vô địch, SEA Games, HCV, điền kinh
Giành nhiều vinh quang về cho Tổ quốc, nhưng Nguyễn Thị Huyền lại có hoàn cảnh khó khăn.

Lịch tập luyện và thi đấu dày đặc khiến cô gái sinh năm 1993 này thường xuyên phải xa gia đình. Trở về quê nhà ở Ý Yên (Nam Định) sau những thành công vang dội trên đường chạy, Nguyễn Thị Huyền cũng chỉ có được 2 ngày nghỉ cùng gia đình rồi lại phải trở lại tập luyện chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.

Trong 2 ngày nghỉ ngắn ngủi đó, "nữ hoàng tốc độ" mới của Việt Nam cũng đã phải tranh thủ ra đồng làm ruộng để giúp đỡ gia đình vốn có gia cảnh khó khăn.Ở tuổi 22, Huyền đã phải làm mọi việc lớn nhỏ trong gia đình như một người đàn ông.

Được biết, bao nhiêu tiền kiếm được từ các giải thưởng đạt được, Nguyễn Thị Huyền dùng để theo học đại học, một phần gửi về nuôi mẹ già 60 tuổi cùng người chị gái bị tật nguyền.

Hoàn cảnh khó khăn là thế, nhưng "cô gái vàng" của điền kinh Việt Nam vẫn luôn lạc quan, luôn tập luyện và thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Dưới đây là câu chuyện về gia cảnh khó khăn của nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Huyền:

Thiên Bình (nguồn clip: VTV)

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.