Kỷ lục mới của Federer: tay vợt lớn tuổi nhất đứng đầu thế giới

02/04/2018 07:33

Roger Federer đã trở lại vị trí số 1 thế giới sau khi lội ngược dòng đánh bại tay vợt người Hà Lan Robin Haase m với tỉ số 4-6, 6-1, 6-1 ở tứ kết Giải ABN AMRO

Federer trở thành tay vợt lớn tuổi nhất với danh hiệu số 1 thế giới - Ảnh 1.

Chiến thắng ở tứ kết giải đấu tại Rotterdam trước tay vợt chủ nhà, huyền thoại người Thụy Sĩ đã vượt qua người bạn Tây Ban Nha Rafael Nadal vươn lên vị trí số 1 thế giới hôm 17-2. Sau khoảng thời gian dài nỗ lực phấn đấu, nỗ lực tích điểm, tay vợt 36 tuổi được chính giám đốc giải đấu tại Hà Lan – Krajicek - trao danh hiệu đặc biệt sau trận thắng.

Federer xúc động chia sẻ: "Một lần nữa trở lại ngôi vị số 1 thế giới là cảm xúc tuyệt vời đối với tôi. Đây thật sự là một hành trình – một cuộc đua tranh ngôi vị thú vị rất ý nghĩa trong sự nghiệp thi đấu của tôi".

"Tàu tốc hành" cũng không quên cám ơn những người hâm mộ và người thân, ban huấn luyện luôn dõi theo mình trong suốt hành trình tại Rotterdam.

Federer trở thành tay vợt lớn tuổi nhất với danh hiệu số 1 thế giới - Ảnh 2.

Vị trí số 1 thế giới đối với một VĐV đang bước qua ngưỡng tuổi 37 thật sự là một kỳ tích trong làng banh nỉ, đó là một danh hiệu, một phần thưởng xứng đáng sau bao cố gắng không ngừng nghỉ của tay vợt người Thụy Sĩ.

Federer trở thành tay vợt lớn tuổi nhất với danh hiệu số 1 thế giới - Ảnh 3.

Cuộc lật đổ ngôi vị của ngôi sao Thụy Sĩ đã được dự báo sau kỳ tích thi đấu vượt trội trong năm 2017, kể từ sau 6 tháng dưỡng thương đầu gối với xuất phát điểm ở vị trí 17 trên bảng tổng sắp ATP (tháng 1- 2017) thật sự quá ngoạn mục. Federer đã lập một kỷ lục 63 ván thắng, 5 ván bại trước khi đến với ngôi vị số 1 thế giới.

Federer trở thành tay vợt lớn tuổi nhất với danh hiệu số 1 thế giới - Ảnh 4.

Sau 5 năm kể từ ngày 4-11-2012, Federer quay lại vị trí số 1 thế giới và trở thành tay vợt lớn tuổi nhất tại vị danh hiệu này, phá vỡ kỷ lục của huyền thoại người Mỹ - Andre Agassi - người từng nắm giữ vị trí số 1 ở độ tuổi 33 vào ngày 7-9-2003.

Tường Phước - Ảnh: Reuters

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.