Federer giành danh hiệu thứ 97 trong sự nghiệp tại Rotterdam

02/04/2018 07:33

Dễ dàng vượt qua đàn em G. Dimitrov trong trận chung kết Giải ABN AMBRO, Federer đã mang về danh hiệu vô địch thứ 97 trong bộ sưu tập thành tích đồ sộ của mình

Federer giành danh hiệu thứ 97 trong sự nghiệp tại Rotterdam - Ảnh 1.

Trước đó, Roger Federer đã tiếp tục ghi dấu ấn trong lịch sử quần vợt thế giới khi trở thành VĐV lớn tuổi nhất lên ngôi số 1 thế giới sau chiến thắng trước tay vợt chủ nhà ờ tứ kết giải đấu.

Vượt qua tay vợt G. Dimitrov (hạng 5 thế giới), kém hơn 10 tuổi, huyền thoại người Thụy Sĩ trở thành nhà vô địch giải đấu thuộc hệ thống ATP 500 tại Hà Lan tổ chức lần thứ 45. Tuy đang bước qua tuổi 37, nhưng nhìn sự di chuyển linh hoạt và lối đánh nhanh mạnh, chuẩn xác của tay vợt số 1 thế giới Federer khiến không ít người trầm trồ thán phục.

Federer giành danh hiệu thứ 97 trong sự nghiệp tại Rotterdam - Ảnh 2.

Roger Federer đã phát biểu trong buổi lễ trao giả: "Một lần nữa tôi đã trở lại ngôi vị số 1 thế giới và tôi cũng giành chiến thắng chung cuộc tại giải đấu tuyệt vời này, nơi tôi đã thử thách bản thân mình qua nhiều năm chinh chiến. Có lẽ tôi sẽ trở lại giải đấu này một lần nữa, nhưng chắc chắn sẽ không còn thi đấu được lâu. Đây là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong sự nghiệp mà tôi sẽ không bao giờ quên".

Federer giành danh hiệu thứ 97 trong sự nghiệp tại Rotterdam - Ảnh 3.

Đáng nói, đây cũng là lần thứ 3 Roger Federer đã giành được danh hiệu tại giải đấu thuộc hệ thống ATP lớn nhất diễn ra tại Hà Lan, và đó cũng là một kỷ lục mới. Tay vợt người Thụy Sĩ chỉ cần 55 phút để khắc chế Grigor Dimitrov sau 2 ván đấu với tỉ số cách biệt 6-2 và 6-2. Federer cho biết: "Tôi đã mong đợi một trận đấu ngang ngửa với một đối thủ lớn như Grigor, người đã có một bước nhảy vọt mạnh mẽ trong thời gian gần đây, nhưng tôi đã chơi một trận chung kết tuyệt vời và tôi rất hạnh phúc với danh hiệu này".

Tường Phước - Ảnh: Reuters

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.