Djokovic sa thải Stepanek chỉ một tuần sau khi chia tay HLV Agassi

17/04/2018 03:33

Cựu số 1 thế giới Djokovic đã tuyên bố sa thải HLV Stepanek hôm 4-4 sau khi chia tay HLV Agassi vì thành tích tệ hại trong thời gian qua

Djokovic sa thải Stepanek chỉ một tuần sau khi chia tay HLV Agassi - Ảnh 1.

"Sau giải Miami Open, Novak Djokovic và huấn luyện viên của anh ấy Radek Stepanek đã quyết định chấm dứt hợp tác. Trong thời gian cả hai làm việc cùng nhau, tình cảm giữa hai bên rất tuyệt vời và Novak đã học hỏi được rất nhiều từ Stepanek. Nole rất biết ơn và ghi nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ mà anh đã nhận được trong thời gian qua", đó chính là một tuyên bố trên trang web chính thức được quản lí bởi tay vợt người Serbia.

Tay vợt từng giành 12 Grand Slam đã kết thúc "mối tình" được xem là rất "hợp rơ" với huyền thoại quần vợt Mỹ, Andre Agassi vào tuần trước, sau khi Djokovic tốn khá nhiều thời gian vật lộn với chấn thương khuỷu tay nhưng vẫn không thể hồi phục hoàn toàn, dẫn đến sự sa sút phong độ thảm hại trong thời gian đầu mùa giải 2018. Nole cho rằng một phần nguyên nhân chính là do phương pháp huấn luyện và đào tạo chưa đúng, không phù hợp… do HLV Agassi và các đồng nghiệp trong ban huấn luyện đưa ra.

Djokovic sa thải Stepanek chỉ một tuần sau khi chia tay HLV Agassi - Ảnh 2.

Cựu VĐV chuyên nghiệp Stepanek đã tham gia vào đội ngũ của Djokovic trên cơ sở cộng tác, hỗ trợ kỹ thuật, sau khi nhận được lời mời từ Agassi tại Giải Pháp mở rộng năm ngoái.

Phong độ của tay vợt Serbia xuống cấp trầm trọng, kể từ sau khi anh giành danh hiệu Grand Slam tại giải Pháp mở rộng 2016. Sau thất bại tại Roland Garros năm 2017, tay vợt 30 tuổi này chỉ có thể tiến tới tứ kết Wimbledon cùng năm đó và phải nghỉ 6 tháng vì dính phải chấn thương khuỷu tay.

Tuy chấn thương đã được chẩn đoán và tiến hành phẫu thuật nhưng Nole vẫn chưa thể lấy lại phong độ đỉnh cao khi liên tục sớm bị loại tại các giải đấu kể từ đầu năm 2018. Năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên Djokovic phải nhận 3 thất bại liên tiếp trong một mùa giải (giải Úc mở rộng, Indian Wells và Miami Open) và là lần thứ 2 liên tiếp sớm rời bỏ giải đấu Master 1000.

Theo dự kiến, Djokovic sẽ trở lại thi đấu tại Giải Monte Carlo Masters từ ngày 14 đến 22-4 sau một kỳ nghỉ ngắn.

Tường Phước - Ảnh: Reuters

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.