Xem lính Mỹ tiêu hủy đạn thừa

19/03/2018 04:15

Trong trường hợp lính Mỹ thấy đạn không thể sử dụng được nữa do hỏng hoặc rỉ sét, họ sẽ tiến hành tiêu hủy chúng trong môi trường có kiểm soát.

Những người lính Thủy quân lục chiến Mỹ được đào tạo về việc này và họ thường vận dụng hiệu quả khi tiêu hủy vũ khí thừa.

Lính Mỹ,tiêu hủy đạn thừa,đạn thừa

Đầu tiên, họ phải nộp đơn xin tiêu hủy đạn. Nếu đơn bị từ chối, số đạn đó sẽ được đưa đi thử nghiệm và kiểm tra. Nếu không, họ phải chuyển vũ khí đến một nơi thích hợp với sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên Xứ lý Đạn Nổ (EOD).

Lính Mỹ,tiêu hủy đạn thừa,đạn thừa

Ngay khi các kỹ thuật viên EOD tới nơi tiêu hủy, đạn sẽ được đặt cẩn thận theo các nhóm để đảm bảo chỉ cần thực hiện một vụ nổ đơn lẻ có kiểm soát là xong việc.

Lính Mỹ,tiêu hủy đạn thừa,đạn thừa

Và sau khi đạn được xếp vào vị trí, một lượng thuốc nổ dẻo vừa vặn được đặt vào trong, được xâu lại bằng dây nổ. Tiếp đó, thành viên EOD di chuyển ra một khoảng cách an toàn rồi kích nổ.

Lính Mỹ,tiêu hủy đạn thừa,đạn thừa

Mục đích chính của hành động này là để đảm bảo đạn dược nguy hiểm không rơi vào tay kẻ thù.

Thanh Hảo

Xem chiến cơ 'lợn lòi' Mỹ nã tan kho ma túy Taliban

Không lực Mỹ vừa công bố hai video mới ghi lại cảnh các máy bay "lợn lòi" A-10 xóa sổ các cơ sở sản xuất ma túy của Taliban ở Afghanistan.

Lịch sử đàm phán Mỹ-Triều: Cơ hội bị bỏ lỡ

Nếu cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra vào tháng 5 tới, đây có thể là dấu mốc lịch sử trong quan hệ hai nước.

Video phi công Mỹ chạm trán vật thể bay bí ẩn

Những hình ảnh vừa được giải mật cho thấy một trường hợp phi công Mỹ chạm trán và lần theo dấu một vật thể bay không xác định (UFO).

Lời giải cho cái chết bí ẩn của nữ phi công Mỹ huyền thoại

Những mảnh xương tìm thấy trên một hòn đảo hoang vắng ở Thái Bình Dương năm 1940 có thể là của nữ phi công huyền thoại Amelia Earhart, một nghiên cứu pháp y mới cho thấy.

Lật lại cuộc ám sát kịch tính Đô đốc Nhật Bản do Mỹ đạo diễn

Cách đây 75 năm, nước Mỹ đã tiến hành vụ ám sát Đô đốc Nhật Bản Isoroku Yamamoto - "kiến trúc sư" của trận Trân Châu Cảng năm 1941. Cuộc ám sát được lên kế hoạch kỹ lưỡng với mức độ thời gian chuẩn xác đến từng phút.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.