Vì sao cần rất nhiều thợ lặn giải cứu đội bóng Thái?

09/07/2018 18:15

Dave Sear, cựu đặc nhiệm SEAL thuộc lực lượng hải quân Mỹ, lý giải tại sao cần có tới 90 thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng Thái đang mắc kẹt trong hang.

Dave Sear, cựu đặc nhiệm SEAL thuộc lực lượng hải quân Mỹ, lý giải tại sao cần có tới 90 thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng Thái đang mắc kẹt trong hang.

Trong số 90 thợ lặn đưa thành công 4 cầu thủ đội bóng Thái rời hang Tham Luang ngập nước hôm 8/7, có 50 thợ lặn quốc tế và 40 lặn Thái Lan. CBS dẫn lời Sear nói, một số thợ lặn sẽ làm nhiệm vụ đặt bình oxy và chỉnh dây thừng dọc theo hang.

Video khi đi qua đoạn hẹp trong hang, thợ lặn phải cởi bình oxy, đẩy đi trước, người theo sau:

"Một sợi dây thừng sẽ chạy suốt hang để giúp mọi người biết được đường ra khỏi hang. Các thợ lặn phải đảm bảo mọi thứ nằm ở đúng chỗ của nó. Sau đó, họ sẽ đặt các bình oxy, phụ thuộc vào loại được sử dụng, dọc theo đường ra để có thể thay thế khi cần. Các bình oxy sau khi đã được sử dụng sẽ được các thợ lặn khác lấy đi và thay bình mới vào".

Theo giới chức Thái Lan, trong cuộc giải cứu thành công hôm 8/7, mỗi cầu thủ được hai thợ lặn đi kèm. Các thợ lặn này cầm bình khí và chỉ đường cho cầu thủ đi qua các đoạn đường tối tăm và ngập nước dài hơn 4km để ra tới cửa hang.

Việc đi vào hang và đưa các cầu thủ từ nơi mắc kẹt ra ngoài là một hành trình đầy mệt mỏi, ngay cả với những thợ lặn lành nghề. Quá trình này bao gồm cả đi bộ, lội nước, trèo, lặn dọc theo đường dây thừng đã được mắc sẵn.

Báo giới cho hay, các chuyên gia lặn hang của Anh gồm Rick Stanton và John Volanthen, hai người đã tìm ra vị trí của đội bóng Thái gần 10 ngày sau khi mất tích, là các thợ lặn chính trong cuộc giải cứu lần này.

Hoài Linh

Nhật ký 9 ngày tìm kiếm đội bóng Thái mất tích

Trải qua 9 ngày tìm kiếm mệt nhoài, lực lượng cứu hộ đã tìm được đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên đang mắc kẹt trong hang ngập nước ở Chiang Rai.

Bốn thành viên đầu tiên của đội bóng Thái đã rời hang là ai?

Bốn thành viên đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang ngập nước cuối cùng đã được đưa ra ngoài thành công trong một chiến dịch đầy kịch tính.

Bốn thành viên đội bóng Thái được cứu, ưu tiên người yếu

Từ 8h sáng nay, chiến dịch giải cứu đội bóng tiếp tục. Đây được gọi là "cuộc chiến chống thủy thần" vì mưa tiếp tục rơi, mực nước trong hang dâng cao.

Thế giới 24h: Lý do tạm ngừng giải cứu đội bóng Thái

Sau khi 4 thành viên đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan được đưa ra ngoài an toàn vào tối 8/7, chiến dịch cứu 9 người còn lại tạm ngừng vì cạn oxy.

Đội bóng Thái Lan ra khỏi hang bằng cách nào?

Nhà chức trách Thái Lancho biết,thách thức hiệnlà đưatoàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lanra khỏi hang Tham Luang an toàn,khihang vẫn ngập nước và bùn.

Bên trong hang Tham Luang, nơi đội bóng Thái Lan mắc kẹt 10 ngày

Hang Tham Luang, nơi đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt suốt 10 ngày, có cấu trúc phức tạp, lòng hang rộng và sâu bậc nhất trong các hang động tại đất nước này.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.