Thợ lặn tiết lộ sự cố ngày cuối cùng giải cứu đội bóng

12/07/2018 03:15

Trong báo cáo chi tiết đầu tiên về việc giải cứu đội bóng Thái mới được công bố, nhân viên cứu hộ cho hay, sự cố đã xảy ra sau khi cầu thủ cuối cùng rời hang.

Chiến dịch giải cứu những thành viên cuối cùng của đội bóng mắc kẹt trong hang ngập nước có thể đã là một thảm họa, các thợ lặn tiết lộ. Các máy bơm hút nước khỏi hang bất ngờ bị hỏng chỉ vài giờ sau khi cầu thủ cuối cùng được đưa ra.

Thợ lặn tiết lộ sự cố ngày cuối cùng giải cứu đội bóng
Máy bơm nước bị hỏng sau khi cầu thủ cuối rời hang, khiến nước dâng lên nhanh chóng

Các thợ lặn và nhân viên cứu hộ vẫn còn ở sâu trong hang hơn 1,5km để thu dọn thiết bị thì máy bơm chính bị hỏng, khiến cho mức nước dâng lên nhanh chóng. Ba thợ lặn người Australia tham gia chiến dịch giải cứu nói với Guardian như vậy hôm 11/7.

Bộ ba thợ lặn này, lúc đó đang có mặt tại "phòng số 3" trong hang thì nghe thấy tiếng la hét và thấy các công nhân lao tới vùng đất khô ráo. "Tiếng hét bắt đầu vang lên khi máy bơm chính bị hỏng và nước dâng lên nhanh", một trong các thợ lặn đề nghị giấu tên cho hay. Sau đó, khoảng 100 công nhân còn ở trong hang điên cuồng lao tới cửa ra.

Các cầu thủ của đội bóng Lợn hoang đã được đưa ra ngoài trong 3 hành trình nghẹt thở, bắt đầu vào sáng chủ nhật (8/7). Một đội quân tinh nhuệ gồm 19 thợ lặn đã giúp đưa 12 cầu thủ và huấn luyện viên của các em vượt quãng đường xấp xỉ 3,2km từ nơi trú ẩn ra bên ngoài.

Hoài Linh

Điều kiện giải cứu đội bóng Thái Lan đã hoàn hảo

Các điều kiện để đưa đội bóng Thái Lan thoát ra khỏi hang Tham Luang “đã trở nên hoàn hảo”, nhà chức trách Thái Lan cho biết chiều 7/7.

Thông tin mới về sức khỏe của đội bóng Thái Lan

Các thành viên trong đội bóng thiếu niên Thái Lan đang mắc kẹt trong hang Tham Luang có thể đi bộ nhưng không thể bơi tới nơi an toàn, BBC đưa tin.

Chốt phương án đưa đội bóng Thái Lan rời hang

Đội cứu hộ quyết định để đội bóng bơi lặn qua dòng nước lũ, thoát ra khỏi hang Tham Luang.

Thế giới 24h: Tinh thần lạc quan của đội bóng Thái Lan

Trong video mới được công bố, các thành viên đội bóng thiếu niên tỉnh Chiang Rai đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, miền bắc Thái Lan tỏ ra khá lạc quan.

Toàn cảnh giải cứu đội bóng Thái Lan

VietNamNet cập nhật liên tục tin mới về đội bóng nhí Thái Lan mất tích. Hiện tại đã tìm thấy 12 thành viên và HLV, các chuyên gia đang tìm cách đưa mọi người ra ngoài an toàn.

Đội bóng Thái Lan sống sót trong hang bằng cách nào?

Mười hai thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên vẫn sống sau 9 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang nhờ hạn chế tối đa mọi hoạt động và uống nước nhỏ từ nhũ đá xuống.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.