Tại sao vợ chồng ông Trump vội vàng rời đám tang Bush 'cha'?

06/12/2018 18:15

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã rời khỏi Nhà thờ Quốc gia Washington trước khi linh cữu của cố Tổng thống George H.W. Bush được đưa lên xe tang.

Các phóng viên tháp tùng ông Trump cho biết vợ chồng tổng thống Mỹ đã rời đi vào cuối lễ quốc tang dành cho ông Bush vào lúc 13h14 và trở về Nhà Trắng lúc 13h25 ngày 5/12.

Tại sao vợ chồng ông Trump vội vàng rời đám tang Bush 'cha'?
Ảnh: PA

Theo Daily Mail, hành động trên củaông Trump được cho là nhằm tránh phải trò chuyện với những người tiền nhiệm và bà Hillary Clinton, đối thủ của ông trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Tại sao vợ chồng ông Trump vội vàng rời đám tang Bush 'cha'?
Ảnh: AP

Ông Trump cùng phu nhân ngồi ở hàng ghế đầu theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Ngồi cạnh ông là cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama, kế đến là cựu Tổng thống Bill Cliton và phu nhân Hillary Clinton.

Trong khi bà Melania chủ động bắt tay vợ chồng Obama và ông Bill Clinton trước khi ngồi xuống, ông Trump chỉ bắt tay chào hỏi gia đình Obama và ngó lơ vợ chồng ông Clinton ngồi cách đó vài ghế. Bà Hillary dường như cũng lờ đi trước sự xuất hiện của vợ chồng ông Trump. Bà chỉ nhìn thẳng về phía trước và không thèm ngó ngàng gì tới đối thủ cũ của mình trong lần gặp đầu tiên kể từ khi ông Trump nhậm chức.

Tại sao vợ chồng ông Trump vội vàng rời đám tang Bush 'cha'?
Ảnh: Reuters

Linh cữu của cố Tổng thống George H.W. Bush đã được đưa về Houston (Texas) để thực hiện những nghi lễ cuối cùng ở nhà thờ St. Martin trước khi an nghỉ tại nghĩa trang gia đình. Ông sẽ được chôn cất cạnh bên ngôi mộ của phu nhân Barbara Bush, người qua đời cách đây 8 tháng và mộ của con gái Robin Bush, qua đời vì bệnh bạch cầu khi mới 4 tuổi.

Sầm Hoa

Cận cảnh nơi an nghỉ nguy nga của Bush 'cha'

Sau quốc tang tại Washington và một buổi lễ tưởng niệm tại nhà thờ St. Martin, cố Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (Bush "cha") sẽ được mai táng tạithư viện và bảo tàng mang tên ông.

Dân mạng dậy sóng vì chú chó trung thành của Bush "cha"

Hình ảnh chú chó cưng Sully củacựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush (Bush "cha") bỏ ăn uống, nằm phủ phục cạnh linh cữu ông, đãgây xúc động cộng đồng mạng.

Hình ảnh lễ viếng Bush 'cha' trong điện Capitol

Thi hài của cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush, còn gọi là Bush 'cha', đã được đưa tới điện Capitol ở Washington để người dân có thể tới viếng.

Khoảnh khắc Bush 'cha'' được cứu từ dưới biển

Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông George H.W. Bush từng là một phi công trong Hải quân Mỹ và tham gia các sứ mệnh ném bom Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai.

Những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời Bush 'cha'

Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, George H.W. Bush đã từng là nghị sĩ của tiểu bang Texas, Giám đốc CIA, phó tổng thống...

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.