Syria hứng mưa tên lửa mới, Mỹ nhanh chóng lên tiếng

17/04/2018 02:30

Lầu Năm Góc khẳng định Mỹ không có bất kỳ hoạt động quân sự nào tại Syria vào thời điểm này sau khi có thông tin hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn cuộc tấn công tên lửa mới hôm 16-4.

Ông Eric Pahon, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho hay: "Mỹ không có hoạt động quân sự nào trong khu vực vào thời điểm này. Chúng tôi không có thêm chi tiết nào để cung cấp".

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi truyền thông Syria cho biết hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn tên lửa trên khu vực tỉnh Homs nhằm vào căn cứ không quân Shayrat tối 16-4 (giờ địa phương).

Tuy nhiên phía Syria không nói rõ chi tiết cũng như cho hay ai đứng sau vụ phóng tên lửa mới nhất này. Theo hãng tin Reuters, hệ thống phòng không Syria cũng bắn hạ tên lửa nhắm vào một căn cứ khác ở Đông Bắc thủ đô Damascus.

Syria hứng mưa tên lửa mới, Mỹ nhanh chóng lên tiếng - Ảnh 1.

Sân bay Shayrat hư hại trong vụ không kích của Mỹ năm 2017. Ảnh: EPA

Truyền hình nhà nước Syria cho thấy hình ảnh của một tên lửa được bắn vào không trung trên căn cứ không quân Shayrat chỉ vài ngày sau khi Mỹ, Anh và Pháp tấn công các mục tiêu ở Syria nhằm trả đũa một cuộc tấn công bị nghi dùng chất hóa học ở TP Douma, ngoại ô Damascus.

Tuy truyền thông Syria đã không đề cập đến 3 tên lửa nhắm vào sân bay quân sự Dumair, phía Đông Bắc Damascus nhưng truyền thông Hezbollah cho hay các tên lửa đã bị chặn bởi hệ thống phòng không của Syria.

Căn cứ không quân Shayrat từng bị nhắm mục tiêu vào năm ngoái trong một cuộc tấn công tên lửa hành trình của Mỹ nhằm đáp trả vụ tấn công hóa học khác làm chết ít nhất 70 người, trong đó có trẻ em, ở thị trấn Khan Sheikhoun.

Khi được hỏi về vụ tấn công tên lửa mới nhất, phát ngôn viên quân đội Israel cho biết không bình luận về những thông tin này.

Israel cũng từng tấn công các địa điểm của quân đội Syria nhiều lần trong cuộc xung đột, nhắm vào đoàn xe và căn cứ của các lực lượng do Iran hậu thuẫn chiến đấu cùng với lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Xuân Mai (Theo Reuters, AP)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.