Siêu bão hủy diệt tấn công Florida

11/10/2018 09:50

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và hàng trăm ngàn hộ gia đình bị cắt điện khi siêu bão Michael mạnh nhất trong vòng 25 năm qua tấn công bang Florida, Mỹ.

Với sức gió giật lên tới 250 km/h, siêu bão Michael được phân loại là bão cấp 4 "cực kỳ nguy hiểm" khi đổ bộ vào đất liền lúc khoảng 14h chiều ngày 10/10 (theo giờ địa phương).

Siêu bão hủy diệt tấn công Florida
Ảnh: CNN

Đây là cơn bão mạnh nhất từng tấn công vùng nội địa Mỹ kể từ sau siêu bão Andrew vào năm 1992.

Theo CNN, siêu bão Michael đã thổi bay mái của các công trình xây dựng, xé toạc những ngôi nhà thành nhiều mảnh và gây ngập lụt cho các khu dân cư ngay gần khu vực Mexico Beach.

Patricia Mulligan, một cư dân ở Mexico Beach kể, các tòa nhà bằng bê tông rung chuyển, nhiều cây cối đổ nghiêng ngả và bật gốc khi siêu bão mang theo các cơn gió giật cực mạnh càn quét nơi này. Mưa lớn khiến mực nước không ngừng dâng lên, gây ngập lụt khắp nơi.

Siêu bão hủy diệt tấn công Florida
Ảnh: CNN

Gió bão đã hủy hoại nhiều tòa nhà cao tầng kiên cố, kể cả Ngân hàng liên bang thứ nhất và bệnh viện Sacred Heart ở bang Florida. Bệnh viện nói họ sắp dùng hết máy phát điện và phải di chuyển các bệnh nhân tới những khu vực an toàn bên trong cơ sở.

Bà Mulligan so sánh cảnh đổ nát do siêu bão Michael gây ra tương đương với những gì bà từng được chứng kiến khi siêu bão Andrew tác oai tác quái cách đây 26 năm. Bà ước tính, nơi này sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể vài tháng và thậm chí tới 1 năm, để khắc phục tổn thất.

Siêu bão hủy diệt tấn công Florida
Ảnh: CNN

Siêu bão Michael hiện đã suy yếu thành bão cấp 2, với sức gió giật gần 160 km/h. Bão hiện đang di chuyển về phía đông nam bang Alabama và tây nam bang Georgia.

Các báo cáo ban đầu ghi nhận, một nam giới thiệt mạng vì bị cây đổ đè vào nhà gần Greensboro, bang Florida. Hơn 490.000 người ở Florida, Alabama và Georgia đang phải sống trong tình cảnh mất điện. Các địa phương đang cảnh giác nguy cơ vòi rồng xuất hiện ở phía bắc Florida cũng như miền nam và miền trung Georgia cho đến sáng 11/10.

Siêu bão hủy diệt tấn công Florida
Ảnh: Guardian

Nghị sĩ Neal Dunn cho hay, cảnh sát đã bắt giữ một số người sau khi có báo cáo về các trường hợp lợi dụng mưa bão trộm cướp ở hạt Bay, Florida. Nhà chức trách địa phương khuyến cáo mọi người nên hạn chế ra đường, đề phòng cây đổ và các mảnh vỡ văng trúng người.

Tuấn Anh

Mỹ chuẩn bị hứng bão cấp 'cực kỳ nguy hiểm'

Bão Michael đang mạnh lên thành một cơn bão cấp 4 "cực kỳ nguy hiểm" khi nó tiến đến gần vùng cán xoong Florida, bang Florida, Mỹ.

Bão Trami tàn phá Nhật, hàng chục người thương vong

Hai người đã thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau khi bão Trami tấn công vào Nhật Bản.

Đổ xô đi tìm kho báu sau bão Mangkhut

Các cư dân tại một thị trấn Trung Quốc đã đổ xô đi tìm kho báu bên dưới những ngôi nhà đổ nát ngay sau khi cơn bão Mangkhut đi qua.

Hình ảnh Hong Kong hoang tàn sau siêu bão Mangkhut

Dù được đánh giá là chuẩn bị tốt để đối phó với Mangkhut, Hong Kong (Trung Quốc) vẫn thiệt hại nặng nề trước siêu bão được coi là mạnh nhất kể từ năm 1999 đến nay.

Bão Florence đổi hướng, Mỹ đối mặt 'điều tồi tệ nhất'

Siêu bão Florence đã suy yếu nhưng những gì nước Mỹ vừa hứng chịu được cảnh báo vẫn chưa phải là hậu quả tồi tệ nhất từ cơn bão này.

Hình ảnh siêu bão Mangkhut tấn công Trung Quốc

Siêu bão Mangkhut đã tấn công Hong Kong vào trưa nay (16/9), gây ra ngập lụt nghiêm trọng và khiến nhiều tòa nhà lắc lư.

Philippines căng mình chống siêu bão, ít nhất 3 người chết

Chính phủ Philippines xác nhận, ít nhất 3 người đã thiệt mạng sau khi siêu bão Mangkhut đổ bộ vào miền bắc nước này rạng sáng nay, 15/9.

Mỹ tả tơi vì siêu bão Florence, Philippines oằn mình 'gánh' Mangkhut

Ít nhất 5 người gồm một người mẹ và đứa con nhỏ đã thiệt mạng khi siêu bão Florence càn quét hai bang Bắc và Nam Carolina của Mỹ.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.