Phát biểu gây sốc của ông Trump về Putin

15/10/2018 21:50

Trong một buổi phỏng vấn truyền hình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phát biểu gây sốc về người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Xuất hiện trên chương trình "60 Minutes" của kênh CBS, Tổng thống Trump nóinhà lãnh đạo Nga "có thể" dính líu đến các vụ ám sát và đầu độc, nhưng "không phải ở đất nước của chúng ta (Mỹ)". "Tất nhiên họ không nên làm điều đó", lãnh đạo Nhà Trắng nhấn mạnh thêm.

Phát biểu gây sốc của ông Trump về Putin
Phát biểu gây sốc của ông Trump về Putin, TQ

Trước câu hỏi về cáo buộc rằng ông e dè chuyện chỉ trích Tổng thống Nga Putin, ông Trump phản bác: "Tôi nghĩ cá nhân tôi rất cứng rắn với ông ấy. Tôi đã có một cuộc gặp với ông ấy ... Đó là một cuộc gặp vô cùng cam go và cũng là cuộc gặp rất tốt đẹp".

Phát biểu của ông Trump ám chỉ đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga ngày 16/7, sự kiện khiến ông phải đối mặt với nhiều chỉ trích trong nước vì tại một cuộc họp báo sau đó đã từ chối xác nhận kết luận của các nhà điều tra Mỹ rằng Nga can thiệp bầu cử tổng thống nước này năm 2016.

Dù không cam kết bất kỳ điều gì, nhưng ông Trump khẳng định mình không có ý định can thiệp vào cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller đối với nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Ông Trump quả quyết, không có bất kỳ sự thông đồng nào giữa ông với Moscow.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS, ông Trump cho rằng, cả Nga và Trung Quốc đều tìm cách tác động vào các vòng bỏ phiếu của Mỹ. Song, ông đánh giá Trung Quốc là "vấn đề lớn hơn".

Ông Trump cũng coi lãnh đạo Triều TiênKim Jong Un "ít đe dọa hơn" đối với Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng khẳng định, bản thân đang có quan hệ rất tốt đẹp với người đứng đầu Triều Tiên.

Về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, ông Trump nói có thể áp nhiều gói thuế nữa đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo tổng thống Mỹ, ông đã tuyên bố với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng, nước Mỹ không thể để Trung Quốc tiếp tục lấy đi 500 tỉ USD/năm dưới dạng thương mại và các hình thức khác. Ông nhấn mạnh, bản thân không cố gắng đẩy Trung Quốc vào suy thoái kinh tế, nhưng muốn nước này phải mở cửa thị trường và đàm phán một thỏa thuận công bằng với Mỹ.

Đối với phát biểu mới đây của Đệ nhất phu nhân Melania Trump về "những trợ lý không đáng tin cậy trong Nhà Trắng", ông Trump cho hay bản thân cũng cảm thấy điều tương tự. Ông còn tiết lộ bản thân "không tin bất kỳ ai tại Nhà Trắng".

Trước câu hỏi ông đã học được những gì và điều gì khiến ông ngạc nhiên nhất kể từ khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Trump phàn nàn về bầu không khí chính trị ở Washington. Ông nói các chính trị gia là "những kẻ dối trá nhất".

Tuấn Anh

Đệ nhất phu nhân Mỹ nói gì về tin đồn ông Trump ngoại tình?

Trả lờiphỏng vấn trên truyền hình, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã chia sẻ thẳng thắn về những tin đồn chồng bà - Tổng thống Donald Trump ngoại tình.

Thế giới 24h: Ông Trump phát ngôn sốc về TQ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo có thể tiến hành nhiều việc hơn nữa để làm tổn thương tới nền kinh tế Trung Quốc và không có dấu hiệu chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại đang leo thang với Bắc Kinh.

Vì sao ông Trump 'nghèo' đi sau khi đắc cử tổng thống?

Trong bảng xếp hạng 400 người Mỹ giàu nhấtcủaForbes, Tổng thống Trump bị tụt bậc nghiêm trọng so với khi mới lên nắm quyền ở Nhà Trắng.

Lý do ông Trump bị vợ tịch thu điện thoại

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tiết lộ, thỉnh thoảng bà cũng tịch thu điện thoại của chồng để ngăn ông Trump vào Twitter.

Ông Trump chuẩn bị 'thay máu' quân đội Mỹ?

Khi đương đầu với một loạt thách thức lớn về chính sách đối ngoại trongthời giantới,Tổng thống Trumpsẽ phảichọn một loạt tướng lĩnh mớilãnh đạo quân đội Mỹ.

Khoảnh khắc 'đỏ mặt' của ông Trump

Một khoảnh khắc hớ hênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lọt vào ống kính máy quay và khiến ông trở thành chủ đề đàm tiếu của dư luận.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.