Ông Trump công bố thư của Kim Jong Un

13/07/2018 05:15

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ một bức thư mà ông nhận được từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đồng thời ca ngợi những "tiến bộ to lớn" trong các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.

"Đó là một bức thư ngắn từ Chủ tịch Kim của Triều Tiên. Bước tiến lớn đang được thực hiện", ông Trump viết trên Twitter vào ngày 12/7.

Ông Trump công bố thư của Kim Jong Un
Ảnh chụp màn hình Twitter của ông Trump. (Ảnh: Yonhap)

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng còn đăng kèm bức ảnh chụp lá thư này - gồm một bản tiếng Triều Tiên và một bản dịch sang tiếng Anh. Bức thư được đề ngày 6/7 và dường như chính là bức thư được trao cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi ông tới thăm Bình Nhưỡng vào tuần trước.

"Tôi tin rằng quyết tâm mạnh mẽ, nỗ lực chân thành và cách tiếp cận độc đáo giữa tôi và Ngài Tổng thống nhằm mở ra một tương lai mới giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ chắc chắn sẽ có kết quả", hãng thông tấn Yonhap trích dẫn bức thư của ông Kim Jong Un.

Ông Trump công bố thư của Kim Jong Un
Ông Trump và ông Kim bắt tay sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore vào tháng 6. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhận địnhhội nghị thượng đỉnh ở Singapore và tuyên bố chung mà hai nhà lãnh đạo ký sau cuộc họp thực sự là "khởi đầu cho một hành trình ý nghĩa".

Sầm Hoa

Ông Trump đòi các nước NATO tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng

Tổng thống Mỹ Trumpyêu cầucác quốc gia thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng lên 4% GDP, tức là gấp đôi mục tiêu 2% GDP mà nhiều nước NATO vẫn chưa đạt được.

Bận xem World Cup, lãnh đạo Bỉ không ra sân bay đón ông Trump

Trái với thông lệ, các lãnh đạo Bỉ đã không chủ trì lễ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Brussels dự hội nghị thượng đỉnh NATO.

Ông Trump chuẩn bị đòn giáng mới vào Trung Quốc

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sẵn sàng triển khai đợt tăng thuế nhập khẩu mới đối với hàng hóa Trung Quốc, trị giá tổng cộng tới 200 tỉ USD.

Ông Trump giữ bí mật về 'món quà nhỏ' tặng Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có "một món quà nhỏ" dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhưng không tiết lộ đó là gì.

Jong Un nhắc khéo ông Trump về giá giải trừ hạt nhân

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng để thúc giục lãnh đạo Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân và ông rời đi với một lời nhắc khéo rằng Chủ tịch Kim Jong Un muốn nhận được gì đó để đổi lại.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.