Ông Donald Trump cứng rắn sau lời đe dọa của Triều Tiên

17/05/2018 02:30

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16-5 cho biết Washington sẽ tiếp tục đòi hỏi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân bất chấp lời đe dọa rút khỏi hội nghị thượng đỉnh của Bình Nhưỡng.

Khi đề cập liệu cuộc gặp dự kiến với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có diễn ra hay không, ông Donald Trump cho biết: "Chúng ta hãy chờ xem".

Trả lời báo chí hôm 16-5, ông chủ Nhà Trắng cho biết Mỹ chưa được thông báo chính thức về việc Triều Tiên đe dọa rút khỏi hội nghị thượng đỉnh. "Không có quyết định nào, chúng tôi chưa được thông báo gì cả… Chúng tôi cũng chưa nhìn thấy bất cứ điều gì, chúng tôi chưa nghe bất kỳ điều gì" – ông Donald Trump cho hay.

Ông Donald Trump cứng rắn sau lời đe dọa của Triều Tiên - Ảnh 1.

Ông Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, Triều Tiên tỏ ra hoài nghi về cuộc gặp với ông Donald Trump vào ngày 12-6 sắp tới tại Sinagpore khi cho rằng có thể không tham dự nếu Mỹ tiếp tục đơn phương yêu cầu Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết vẫn hy vọng cuộc gặp giữa hai ông Donald Trump và Kim Jong-un sẽ diễn ra và nói thêm tổng thống Mỹ đã chuẩn bị cho cuộc đàm phán khó khăn này. Bà Sarah Sanders, phát ngôn viên Nhà Trắng, cho hay: "Tổng thống đã sẵn sàng nếu hội nghị diễn ra. Nếu cuộc gặp không diễn ra, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch gây áp lực tối đa như hiện nay".

Ông Robert Kelly, nhà phân tích về Triều Tiên thuộc Trường ĐH Quốc gia Pusan (Hàn Quốc), nói với kênh Al Jazeera Triều Tiên có thể đang theo đuổi chiến thuật "bên miệng hố chiến tranh". Chuyên gia này nhận xét thông qua lời đe dọa trên, Triều Tiên hy vọng đạt được một thỏa thuận có lợi hơn bởi ông Donald Trump lo sợ hội nghị có thể không diễn ra nên sẽ đưa ra một đề nghị tốt hơn.

Xuân Mai (Theo Al Jazeera)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.