Niềm vui đến muộn

16/05/2018 15:00

Một cuộc triển lãm xe hơi tổ chức ở thủ đô Riyadh - Ả Rập Saudi đang thu hút sự chú ý của phụ nữ nước này. Lý do là bắt đầu từ tháng 6, họ được phép lái xe theo chính sách hiện đại hóa của Thái tử Mohammed bin Salman.

"Bất kỳ thứ gì liên quan đến xe cộ những ngày này đều hấp dẫn phụ nữ Ả Rập Saudi. Tôi muốn biết nhiều hơn về các loại xe và giá cả" - cô Shaimaa al-Fadl nói khi ngồi vào một chiếc xe tại triển lãm. Trong khi đó, cô Maha Adel Rahman, một nhân viên chính phủ, cho biết cô cần dùng xe mỗi ngày để đi làm hoặc chở người nhà đi đây đó để tiết kiệm tiền do chi phí đi lại ở đây khá đắt đỏ. Ngoài phụ nữ, cuộc triển lãm còn thu hút nhiều ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho người mua tiềm năng.

Niềm vui đến muộn - Ảnh 1.

Một phụ nữ tại cuộc triển lãm xe hơi Ảnh: REUTERS

Các nhà hoạt động từng xem việc cấm phụ nữ lái xe là biểu tượng của sự đàn áp phái yếu tại Ả Rập Saudi. Vì thế, sắc lệnh nói trên của Hoàng gia Ả Rập Saudi được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc sống của hàng triệu phụ nữ nước này, khuyến khích họ ra ngoài tìm việc làm và tiết kiệm tiền bạc cho nhiều gia đình. Theo thống kê, có khoảng 10 triệu phụ nữ trên 20 tuổi đang sinh sống tại Ả Rập Saudi, bao gồm cả người nước ngoài. Tuy nhiên, có lẽ sẽ mất nhiều năm để tài xế nữ hiện diện đông đảo ngoài đường phố ở quốc gia Hồi giáo bảo thủ này.

Bảo Hạnh

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.