Nhập nhằng mại dâm và 'thử' bao cao su

13/11/2012 09:05

Công việc của 'người thử nghiệm bao cao su' được trả lương 'ngất ngưởng', trên dưới 500 USD một ngày.

Hình minh họa các loại bao cao su
Công việc của họ là gì? Đó là các 'người thử nghiệm bao cao su'. Lương của họ cao 'ngất ngưởng', trên dưới 500 USD một ngày.

Tờ Nhật báo Thanh niên Thượng Hải cho biết chỉ vài giờ sau khi thông tin này được đăng tải, có 22 cô gái đã nộp hồ sơ cho công việc này.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quảng cáo này có vẻ như là do nhà sản xuất bao cao su đăng tải nên dễ gây hiểu lầm rằng đây là một chỉ dẫn cho nạn mại dâm.

Ngay sau đó, website đăng tải quảng cáo này đã gỡ bỏ bài đăng.

Một nhà báo của tờ nhật báo đã gọi cho số điện thoại ghi trên quảng cáo và nói chuyện với một người đàn ông tên là Chen, làm việc tại công ty có trụ sở tại Thượng Hải.

Ông Chen cho biết công ty này thường thuê phụ nữ thử bao cao su trong vài tháng và nói rằng rất nhiều người phụ nữ đã qua vòng loại phỏng vấn trong khi các định mức cho nam giới thử bao cao su đã đầy.

"Mặc dù máy móc thường được dùng để thử nghiệm các loại bao cao su thì chúng tôi vẫn phải thuê phụ nữ và nam giới thử nghiệm vì chúng tôi không đủ máy móc" - ông Chen nói.

"Trong khi 'thử', phụ nữ thường không phải làm việc gì nặng nhọc mà chỉ có nam giới chịu trách nhiệm ghi lại các lưu ý cần thiết và đưa ra kết quả thử nghiệm".

Ông này cũng cho biết thêm là phụ nữ buộc phải 'tham gia vào các hoạt động tình dục' trong suốt quá trình thử nghiệm, nhưng quả quyết rằng đây không phải là mại dâm.

Ông Chen nói rằng: "Nếu như bạn không sẵn lòng làm việc này, những người khác sẽ làm. Một phụ nữ phải làm thử nghiệm này mỗi ngày một lần và chúng tôi không trả thêm nếu như có người tình nguyện làm nhiều hơn".

Một luật sư có tên là Xu được hỏi đã nói rằng rất khó để nói rằng công việc này hợp pháp vì hiện giờ chưa có luật nào liên quan tới những người thử bao cao su.

"Nếu như các thử nghiệm trên được hợp thức hóa, có khi người ta chẳng cần tới mại dâm nữa" - luật sư Xu nói.

  • Lê Thu (Theo The New Paper)

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.