Ngày này năm xưa: Sự thật đĩa bay đâm xuống Mỹ

24/06/2018 17:15

Ngày 24/6/1997, giới chức không quân Mỹ công bố bản báo cáo dày 231 trang, về thông tin một phi thuyền của người ngoài hành tinh đâm xuống Roswell, New Mexico.

Sự quan tâm của công chúng về những vật thể bay không xác định (UFO) bắt đầu tăng mạnh vào những năm 1940, khi những phát triển trong du hành không gian và bình minh của thời đại nguyên tử khiến nhiều người Mỹ tập trung chú ý vào bầu trời.

Ngày này năm xưa,đĩa bay,sự kiện Roswell,UFO

Thị trấn Roswell, nằm gần sông Pecos ở bang New Mexico đã trở thành nam châm thu hút những người tin vào đĩa bay do những sự kiện lạ lùng xảy ra vào tháng 7/1947. Khi đó, một chủ trang trại tên là W.W Brazel phát hiện một vật liệu lạ, sáng chói nằm rải rác trên đất của ông.

Brazel đã nộp vật liệu trên cho cảnh sát trưởng rồi ông này lại giao nó cho nhà chức trách tại căn cứ không quân gần đó. Ngày 8/7, giới chức không quân Mỹ tuyên bố, đã tìm thấy các mảnh vỡ của một "đĩa bay". Một tờ báo địa phương ngay lập tức đăng câu chuyện trên lên trang nhất, biến Roswell thành tâm điểm chú ý của công chúng về vật thể bay không xác định.

Ngày này năm xưa,đĩa bay,sự kiện Roswell,UFO

Không quân Mỹ sau đó đã rút lại thông tin và nói các mảnh vỡ chỉ là một quả bóng thám không bị rơi.

Ngoài những người sống chết tin vào đĩa bay, sự quan tâm của công chúng tới cái gọi là "sự kiện Roswell" đã nhạt dần. Tuy nhiên, vào những năm 1970, nhiều tuyên bố được đưa ra về việc quân đội đã sáng tác ra chuyện bóng thám không để che đậy vụ việc.

Những người tin là đĩa bay đâm xuống Roswell cho rằng, trên thực tế, giới chức không quân Mỹ đã tìm thấy thi thể một số người ngoài trái đất ở phi thuyền gặp nạn. Phi thuyền ngoài trái đất được cho là đang được cất giữ tại Vùng 51 - một khu vực tràn ngập bí ẩn tại Nevada.

Ngày này năm xưa,đĩa bay,sự kiện Roswell,UFO

Nhằm xua đi những nghi ngờ, không quân đã công bố một báo cáo dày 1.000 trang vào năm 1994, nói rõ rằng vật thể bị rơi xuống đất thực chất là một bóng thám không tầng cao, được thả từ bãi phóng tên lửa gần đó. Việc thả bóng thám không là một phần trong thí nghiệm mật nhằm theo dõi các hoạt động trên không để phát hiện các vụ thử hạt nhân của Liên Xô.

Ngày này năm xưa,đĩa bay,sự kiện Roswell,UFO

Ngày 27/4/1997, khoảng một tuần trước lễ kỷ niệm tròn 50 năm sự kiện Roswell, không quân Mỹ lại công bố một báo cáo khác về chủ đề gây tranh cãi này.

Với nhan đề "Báo cáo Roswell, vụ việc khép lại", tài liệu khẳng định Lầu Năm Góc không có bằng chứng nào về bất cứ dạng sự sống được tìm thấy ở vùng Roswell có liên quan tới đĩa bay. Và rằng, "những thi thể" tìm được không phải là người ngoài trái đất mà chỉ là các hình nhân được dùng để thử nghiệm.

Báo cáo trên không xua tan được các tin đồn vì những nhà đĩa bay học đã mau chóng chỉ ra những điểm không khớp trong báo cáo. Do các học thuyết âm mưu vẫn dai dẳng và lan rộng trên internet, Roswell tiếp tục là điểm đến thu hút du khách quan tâm tới đĩa bay.

Hoài Linh

Cựu quan chức Lầu Năm góc tiết lộ sốc về đĩa bay

Ông Luis Elizondo, một cựu quan chức Lầu Năm góc tuyên bố có "bằng chứng hấp dẫn" về sự sống ngoài hành tinh và tiết lộ chi tiết về một cuộc điều tra liên quan đến UFO.

Phi hành gia tóm được 'đĩa bay'

NASA lại một lần nữa bị buộc tội che giấu sự hiện diện của người ngoài trái đất sau khi một phi hành gia ghi được hình ảnh của một vật thể bay không xác định (đĩa bay).

Đĩa bay và chiến đấu cơ 'chạm trán' bí ẩn

Cựu chỉ huy phòng không và không quân Nam Tư (cũ) - Tướng Zvonimir Jurjevic đã tiết lộ cuộc chạm trán của ông với một vật thể bay không xác định (UFO).

Đĩa bay bí ẩn liên tiếp xuất hiện ở Mỹ

Những đĩa bay bí ẩn hình tam giác liên tục xuất hiện trên bầu trời phía đông và tây của Mỹ, chỉ cách nhau một ngày.

CIA tiết lộ tài liệu về các đĩa bay bí hiểm

Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã công bố các ảnh mật từ những năm 1950 về vật thể bay không xác định (UFO), còn gọi là ‘đĩa bay’, trên bầu trời nước Anh.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.