Ngắm tranh khỏa thân hàng nghìn tỷ của danh họa Italia

16/05/2018 03:15

Bức tranh vẽ một phụ nữ khỏa thân đang nằm trên ghế đã được bán với giá 157,2 triệu USD (hơn 3.500 tỷ đồng), gấp 6 lần so với giá cũ.

Hơn một thế kỷ sau, bức tranh vẽ một phụ nữ khỏa thân đang nằm trên ghế này đã được bán với giá 157,2 triệu USD (hơn 3.500 tỷ đồng), gấp 6 lần so với giá cũ, tại một phiên đấu giá ở thành phố New York (Mỹ). Năm 2003, John Magnier đã mua bức họa này với giá 26,9 triệu USD.

triển lãm,bức họa,danh họa,khỏa thân
Ảnh: Sky News

Sky News đưa tin, Nu couche là bức họa lớn nhất của Modigliani với chiều rộng 147cm. Nó đã trở thành điểm nhấn trong phiên đấu giá “Nghệ thuật Ấn tượng và Hiện đại" vào tối 14/5 của nhà đấu giá Sotheby's.

Trước đó, nhà bán đấu giá ước tính bức họa sẽ được bán với giá cao nhất là 150 triệu USD.

triển lãm,bức họa,danh họa,khỏa thân
Ảnh: Sky News

Simon Shaw, chuyên gia của tại Sotheby's, cho biếtNu couche bắt nguồn từ truyền thống nhưng cũng phản ánh sự thay đổi địa vị của phụ nữ trong suốt Thế chiến I.

Danh họa Modigliani đã vẽ 22 bức họa phụ nữ khỏa thân trong tư thế nằm và 13 bức ngồi trong khoảng thời gian từ năm 1916 đến năm 1919, hầu hết là vào năm 1917. Cùng năm đó, nhiều trong số các tác phẩm này đã được trưng bày tại triển lãm của thương gia Berthe Weill.

Tuy nhiên, đã xảy ra một cuộc náo loạn khi có quá nhiều người tới xem, buộc cảnh sát phải yêu cầu đóng cửa triển lãm. Modigliani từ chối đề nghị này và đã bị giải về đồn.

Sầm Hoa

Ngày chết chóc nhất Dải Gaza

Gaza trải qua ngày bạo lực đẫm máu nhất hôm 14/5 kể từ sau cuộc chiến năm 2014. Giới chức Palestine tố cáo quân đội Israel đã giết 55 người và làm bị thương 2.700 người khác.

Khách sạn Singapore cháy phòng dịp ông Trump gặp Kim Jong Un

Các khách sạn cao cấp ở Singapore đang chứng kiếnlượng phòng đặt trước dịpTổng thống Mỹ Donald Trump gặp ông Kim Jong Un tăng cao đột biến, thậm chí "cháy phòng".

Ai sẽ tháp tùng ông Trump gặp Kim Jong Un tại Singapore?

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa tiết lộ ai sẽ tháp tùng ônggặplãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, nhưng giới quan sát dự đoán đó có thể là hai phụ nữ vô cùng xinh đẹp.

Xe chở đất lật nghiêng đè bẹp xe con, tài xế may mắn thoát chết

Một nữ tài xế tại tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc đã may mắn sống sót sau khi một chiếc xe tải chở đất đá đổ nghiêng và đè bẹp phương tiện của cô.

Thế giới 24h: Khói lửa ngút trời Dải Gaza

Phản đối Mỹ mở sứ quán ở Jerusalem, hàng trăm nghìn người Palestine đã tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn, đụng độ đẫm máu với các lực lượng của Israel.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.