Nga cảnh báo liên quân sẽ gánh "hậu quả" vì tấn công Syria

14/04/2018 19:15

Đại sứ Nga tại Mỹ cảnh báo về các "hậu quả" ngay sau khi liên quân Mỹ - Anh - Pháp mở chiến dịch tấn công Syria.

"Chúng tôi khuyến cáo, những hành động như vậy sẽ không được để yên và phải lĩnh các hậu quả. Mọi trách nhiệm thuộc về Washington, London và Paris", Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhấn mạnh.

Syria,tình hình Syria,Nga,Mỹ,Anh,Pháp,Tổng thống Donlad Trump
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: Politico

Theo ông Antonov, Nga cảm thấy bị đe dọa trước việc Mỹ quyết định không kích các mục tiêu ởSyria nhằm trả đũa cho vụ tấn công nghi dùng vũ khí hóa học ở Douma, Đông Ghouta ngày 7/4.

Trong khi ông Trump nhấn mạnh mục tiêu các hành động của Mỹ là nhằm "thiết lập một rào cản mạnh mẽ đối với việc sản xuất, phát tán và sử dụng vũ khí hóa học", ông Antonov đáp trả rằng, "Mỹ, nước đang sở hữu kho vũ khí hóa học lớn nhất thế giới, không có tư cách đạo đức để đổ lỗi cho những quốc gia khác".

Theo báo Russia Today, Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố lên án chiến dịch không kích Syria của liên quân.

"Damascus bị Mỹ, Anh và Pháp tấn công đúng vào lúc Syria đang quay trở lại cuộc sống hòa bình sau nhiều năm chống lại sự gây hấn của khủng bố",phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Yuri Shvytkin cũng lên tiếng kêu gọi Đại Hội đồng Liên hợp quốc tổ chức một phiên họp khẩn để lên án chiến dịch quân sự của Mỹ cùng Anh và Pháp tại Syria.

Bất chấp các cảnh báo liên tiếp từ Nga,Tổng thống Mỹ Donald Trump đêm 13/4, theo giờ Mỹ (tức sáng 14/4, theo giờ Việt Nam) đã ra lệnh cho các lực lượng Mỹ phối hợp cùng liên quân Anh và Pháp tập kích các mục tiêu quân sự ở Syria.

Phát biểu trước báo giới sau đợt không kích, Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ cho biết, quân đội Nga đang hoạt động tại Syria đã không được thông báo trước về các mục tiêu tấn công.

Tuấn Anh

Phát hiện máy bay do thám Mỹ gần căn cứ quân sự Nga ở Syria

Một tài khoản Twitter chuyên theo dõi các chuyến bay quân sự trên thế giới cho biết, 7 máy bay tuần tra Mỹ vừa thực hiện các sứ mệnh do thámphía trêncác căn cứ quân sự Nga ở Syria.

Nga tố gián điệp nước ngoài dàn dựng 'tấn công hóa học' ở Syria

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố vụ tấn công hóa học như được đưa tin ở Syria là do các điệp vụ nước ngoài dàn dựng.

Xung đột Syria kéo theo cuộc chiến Nga - Mỹ?

Cuộc chiến Syria từ xung đột ở trong nước đã dần bùng phát thành một thảm họa mang tính quốc tế dính đến hầu hết các nước lớn.

Nội chiến Syria biến thành khủng hoảng quốc tế như thế nào?

Cuộc chiến Syria từ xung đột ở trong nước đã dần bùng phát thành một thảm họa mang tính quốc tế dính đến hầu hết các nước lớn.

Đọ sức mạnh các nước nếu tham chiến ở Syria

Các nước liên quan cuộc chiến Syria đang có sẵn những loại vũ khí nào? Cách thức Nga và Syria sẽ phản ứng?

Mỹ định tấn công những mục tiêu nào Syria?

Mỹ hiện đang cân nhắc tấn công 8 mục tiêu ở Syria gồm, hai sân bay, một trung tâm nghiên cứu và một cơ sở vũ khí hóa học, CNBC đưa tin.

Loạt vũ khí có thể lập tức tấn công Syria theo lệnh ông Trump

Cùng với một loạt tài sản khác như chiến cơ và tàu ngầm, hai tàu khu trục Mỹ được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk đã vào vị trí, sẵn sàng tấn công Syria.

Những kịch bản trả đũa 'sấm sét' của Nga nếu Mỹ tấn công Syria

Nga có dám đánh chìm một tàu chiến Mỹ để đáp trả một vụ tấn côngcủa Washingtongiáng xuống Syria? Nếu làm vậy,Nga sẽ lập tức mở ra chiến trường của hải quân hai nước.

Pháp tuyên bố nắm bằng chứng về vụ tấn công hóa học tại Syria

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố có "bằng chứng" chứng minh chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã tấn công hóa học tại Syria.

Xem tàu siêu tốc diệt hạm Nga có thể điều tới Syria

Giới phân tích phỏng đoán, Nga có thể điềutàu siêu tốc diệt hạm, có tên lửa dẫn đường lớp Bora tới giúp Syria đối phó với những mối đe dọa.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.