Lục soát nhà trong đêm, thu giữ đồ đạc của cựu thủ tướng Malaysia

17/05/2018 04:00

Cảnh sát Malaysia đã thu giữ một số túi xách và vật dụng cá nhân tại nhà của cựu Thủ tướng Najib Razak, người đang bị điều tra với cáo buộc rửa tiền.

Hãng tin Reuters ngày 17-5 dẫn nguồn luật sư của ông Najib cho biết thông tin trên.

Vào đêm 16-5, ít nhất 12 cảnh sát vũ trang đã khám xét nhà của ông Najib trong suốt hơn 6 giờ sau khi ông trở về từ một buổi cầu nguyện ở nhà thờ Hồi giáo, một số nhân chứng cho biết.

Theo truyền thông địa phương, hàng loạt xe cảnh sát được nhìn thấy lưu thông trước nhà ông Najib trước đó.

Cảnh sát Malaysia cũng đã xác nhận việc khám xét nhà của ông Najib nhưng không tiết lộ chi tiết, theo báoStraits Times.

Lục soát nhà trong đêm, thu giữ đồ đạc của cựu thủ tướng Malaysia - Ảnh 1.

Đài BBC (Anh) khẳng định hơn 100 người, bao gồm cảnh sát và nhà báo, có mặt trước nhà cựu Thủ tướng Najib Razak ở Kuala Lumpur vào tối 16-5 trong lúc cảnh sát vũ trang khám nhà ông. Ảnh: Reuters

Lục soát nhà trong đêm, thu giữ đồ đạc của cựu thủ tướng Malaysia - Ảnh 2.

Cảnh sát đã thu giữ một số túi xách và vật dụng cá nhân tại nhà ông Najib. Ảnh: Reuters

Luật sư của cựu Thủ tướng Najib, ông Harpal Singh Grewal, nói rằng cảnh sát đã thu giữ các vật dụng cá nhân của ông Najib, bao gồm một số túi xách.

"Quá trình lục soát được cho là tiến hành trong khuôn khổ cuộc điều tra rửa tiền… Họ không tìm được chứng cứ nào để buộc tội cả" – ông Harpal chia sẻ.

Khi hỏi liệu ông Najib có bị bắt giữ hay không, luật sư Harpal khẳng định: "Không có dấu hiệu cho thấy cảnh sát sẽ làm điều đó".

Luật sư Harpal còn cho biết thêm rằng hàng chục cảnh sát cũng được nhìn thấy tại một chung cư cao cấp ở một quận khác của TP Kuala Lumpur, nơi ông Najib sở hữu một căn hộ.

Reuters hiện vẫn chưa liên lạc được với phát ngôn viên cảnh sát để làm rõ thông tin này.

Lục soát nhà trong đêm, thu giữ đồ đạc của cựu thủ tướng Malaysia - Ảnh 3.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị nghi rửa tiền. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào tuần trước, đảng liên minh cầm quyền của ông Najib bị đánh bại trong cuộc tổng tuyển cử. Chỉ vài ngày sau, tân Thủ tướng Mahathir Mohamad đã cấm ông Najib và bà Rosmah Mansor, vợ ông Najib, rời khỏi Malaysia.

Tân Thủ tướng Mahathir, 92 tuổi, khẳng định có đủ bằng chứng để tiến hành điều tra vụ bê bối liên quan đến hàng tỉ USD tại quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB), vốn được ông Najib thành lập.

Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), khoảng 700 triệu USD từ 1MDB đã được chuyển vào các tài khoản ngân hàng cá nhân của ông Najib. Ông Najib đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Cao Lực (Theo Reuters, BBC)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.