Lí do Kim Jong Un cao 'khác thường' khi gặp ông Trump

13/06/2018 18:15

Ảnh chụp cận cảnh của báo Hàn Quốc Korean Times hé lộ lí do tại sao ông Kim Jong Un trông cao "khác thường" khi đứng cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các thống kê từng được công bố trước đây đều nêu rõ, ông Trump cao khoảng 1m9, trong khi ông Kim cao chưa đầy 1m7. Vì vậy, trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, một số hãng thông tấn thậm chí đồn đoán, người đứng đầu Bình Nhưỡng có thể cảm thấy không thoải mái khi được chụp ảnh hay quay phim cạnh vị lãnh đạo Nhà Trắng cao to.

thượng đỉnh Mỹ - Triều,Kim Jong Un,Donald Trump,Singapore
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Capella ngày 12/6. Ảnh:Korean Times

Tuy nhiên, theo Korean Times, tại cuộc gặp lịch sử vừa qua ở khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore, ông Kim vẫn thấp hơn ông Trump, nhưng sự chênh lệch về chiều cao không quá lớn như người ta vẫn tưởng.

Việc nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên tăng chiều cao tự nhiên tới 10cm qua một đêm tất nhiên là chuyện không tưởng. Do đó, các nhà quan sát đã chỉ ra một lí do khả thi cho việc ông Kim trông cao "khác thường" khi gặp Tổng thống Trump: sử dụng giày độn đế.

thượng đỉnh Mỹ - Triều,Kim Jong Un,Donald Trump,Singapore
Ảnh: Korean Times

Một bức ảnh chụp cận cảnh chân của ông Kim khi ông đang bước tới bắt tayTổng thốngTrump trước lúc vào họp kín dường như đã xác thực nhận định trên.

thượng đỉnh Mỹ - Triều,Kim Jong Un,Donald Trump,Singapore
Ảnh: Korean Times

Phần gấu quần nhấc lên cao hé lộ, lãnh đạo Triều Tiên đang sử dụng đôi giày có phần độn đế ẩn giấu bên trong, nhằm tăng chiều cao cho chủ nhân một cách không lộ. Loại giày độn đế như thế này hiện là món phụ kiện được nhiều quý ông sở hữu chiều cao khiêm tốn ưa chuộng.

Toàn cảnh hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều:

Tuấn Anh

Mỹ sẽ ngừng 'trò chơi chiến tranh'

Ông Trump nói, Mỹ sẽ không giảm bớt các năng lực quân sự nhưng sẽ ngừng các cuộc tập trận quân sự với Hàn Quốc.

Lãnh đạo Mỹ - Triều đi dạo không cần vệ sĩ, nói chuyện không cần phiên dịch

Trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6/2018, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un đã cùng nhau tản bộ không có vệ sĩ tháp tùng và trò chuyện mà không cần đến các phiên dịch viên.

Những hình ảnh đầu tiên về cuộc gặp lịch sử Mỹ - Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sáng nay, 12/6 đã có cuộc gặp lịch sử tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore.

Chiếc bàn đặc biệt cho thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nước chủ nhà Singapore đã chọn một chiếc bàn đặc biệt dành cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Trump khoe Kim Jong Un chiếc xe "Quái thú"

Tận dụng thời gian nghỉ giải lao, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un liếc qua chiếc xe limousine có tên gọi"Quái thú" của ông.

Ông Trump, Kim Jong Un ăn gì, với ai vào bữa trưa?

Nước chủ nhà Singapore đã chuẩn bị 9 món ăn thịnh soạn cho tiệc trưa thết đãi Tổng thống Mỹ Donald Trumpvà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Cái bắt tay lịch sử giữa hai nguyên thủ Mỹ - Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đãcó cái bắt tay lịch sử ngay trước khi hội đàm kín tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa.

Thế giới nói gì về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nhận định, cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể mở đầu cho tiến trình giải trừ hạt nhân trên toàn cầu.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.