Giây phút hãi hùng của nô lệ tình dục IS khi trốn tới Đức

18/08/2018 19:15

Một thiếu nữ từng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc đã kể về giây phút hãi hùng sau khi thoát khỏi tay khủng bố và trốn tới Đức.

Ashwaq mới 14 tuổi khi các tay súng IS càn quét phía bắc Iraq, gồm quê hương của những người Yazidi. Chúng bắt hàng ngàn bé gái, phụ nữ làm nô lệ tình dục, trong đó có cả Ashwaq. Cô bị bán cho một gã đàn ông tên là Abu Humam với giá 100USD (hơn 2 triệu đồng).

Giây phút hãi hùng của nô lệ tình dục IS khi trốn tới Đức
Ashwaqkể về giây phút hãi hùng sau khi trốn tới Đức. (Ảnh: BBC)

Tháng 10/2014, sau 3 tháng bị cưỡng hiếp và đánh đập, Ashwaq đã trốn thoát khỏi "địa ngục trần gian". Sau đó, cô cùng mẹ và một người em trai tới Đức.

Tuy nhiên, cách đây một vài tháng, cô nghe thấy ai đó gọi tên mình khi đang ngang qua một siêu thị.

"Trên đường từ trường về nhà, một chiếc xe đã áp sát tôi. Hắn ta ngồi ở ghế trước và nói với tôi bằng tiếng Đức: 'Cô có phải là Ashwaq?', nghe vậy tôi vô cùng sợ hãi nên đã lắc đầu. Tôi đáp: 'Không, ông là ai?'" Ashwaq nói với BBC.

"'Tôi biết cô là Ashwaq và tôi là Abu Humam', người đàn ông trả lời", Ashwaq kể. Sau đó, ông ta nói chuyện với cô bằng tiếng Ảrập và cho rằng cô đang nói dối.

"Ông ta nói 'Tôi biết cô. Và cả nơi cô sống, những người cô sống cùng'. Ông ta biết mọi thứ về cuộc sống của tôi tại Đức", Ashwaq thuật lại.

"Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng sẽ chứng kiến điều gì đó tương tự ngay tại Đức. Tôi đã rời bỏ quê hương tới Đức để quên đi những trận đòn roi và nỗi đau đớn. Vậy mà cuối cùng tôi lại gặp lại kẻhành hạmình và hắn ta biết mọi thứ về tôi".

Ashwaq đã trình báo với cảnh sát 5 ngày sau khi sự việc xảy ra. Cô cũng kể với các nhà điều tra mọi thứ, gồm cả những trải nghiệm kinh hoàng ở Iraq.

Frauke Köhler, một phát ngôn viên của tòa án tối cao Đức, cho biết cảnh sát đã nỗ lực để xác định vị trí của Abu Humam nhưng không thể tìm ra hắn ta. Họ cũng không thể liên hệ với Ashwaq vào tháng Sáu năm nay vì cô đã trở về Iraq.

Hiện cô đang sống tại một trại tị nạn dành cho người Yazidi tại thị trấn Schwäbisch Gmünd và hy vọng sẽ bắt đầu một cuộc sống mới.

"Nếu chưa từng trải qua, bạn sẽ không thể hình dung nổi cảm giác của một cô gái từng bị IS hãm hiếp và gặp lại kẻ cưỡng hiếp mình", Ashwaq nói.

Giống như nhiều người Yazidi khác, gia đình Ashwaq đang xin định cư tại Australia theo một chương trình đặc biệt dành cho những phụ nữ từng bị IS bắt cóc.

Sầm Hoa

Cảnh báo đáng sợ về quân số IS

Một báo cáo mới cảnh báo hàng chục nghìn thánh chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn đang phát động chiến tranh ở Iraq và Syria.

IS âm mưu dìm Mỹ và phương Tây trong thảm họa sinh học

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang phát động phong trào tấn công khủng bố Mỹ và phương Tây bằng các vũ khí sinh học.

Tiết lộ bất ngờ về hai bé gái Nga thoát khỏi địa ngục IS

Sau khi thoát khỏi địa ngục của IS ở Iraq và trở về nhà ông bà nội ở Nga, Fatima và Khadija không ngừng cảm thấy khát và uống tới 5 lít nướcmỗi ngày.

Xem lính Mỹ âm thầm diệt IS trên đất Syria

Cách biên giới Iraq-Syria hơn 1km là một cứ điểm của quân đội Mỹ, nơi khoảng 150 lính thủy đánh bộ cùng binh sĩ đang âm thầm bắn hỏa pháo để tiêu diệt IS trên đất Syria.

Đao phủ IS khét tiếng nhất bị tiêu diệt

Đao phủ khét tiếng man rợ của IS Talip Akkurt, kẻ từng thiêu sống hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong một đoạn video tuyên truyền ghê rợn, đã bị tiêu diệt trong một trận đấu súng.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.