Dự báo khủng khiếp về siêu bão Florence tàn phá nước Mỹ

14/09/2018 21:15

Video mô phỏng của kênh The Weather Channel đã hé lộ viễn cảnh kinh hoàng khi siêu bão Florence càn quét miền nam nước Mỹ.

Một video mô phỏng của kênh The Weather Channel đã hé lộ viễn cảnh kinh hoàng về những tổn thất siêu bão Florence có thể gây ra khi càn quét miền nam nước Mỹ.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo, Florence có thể mang theo mưa cực lớn trên diện rộng và làm nước dâng cao tới gần 4 mét ở một số khu vực, khi siêu bão rốt cuộc đổ bộ vào các bang Bắc và Nam Carolina trong ngày 14/9 (theo giờ Mỹ).

Trong video mô phỏng, chuyên gia về bão của kênh Weather Channel, tiến sĩ Greg Postel cho biết nước ngập 0,9 mét đủ xô ngã mọi người, có thể cuốn trôi xe hơi và gây ngập lụt những tầng thấp hơn của các cao ốc.

Dự báo khủng khiếp về siêu bão Florence tàn phá nước Mỹ
Ảnh: Daily Mail

Theo tiến sĩ Postel, nước ngập 1,8 mét có thể cuốn phăng và dìm những vật thể lớn như xe hơi dưới mặt nước, đồng thời nhấn chìm các cấu trúc phía dưới của tòa nhà cao tầng.

Dự báo khủng khiếp về siêu bão Florence tàn phá nước Mỹ
Ảnh: Daily Mail

Video cũng mô phỏng cảnh tượng hãi hùng khi nước ngập 2,8 mét nhấn chìm cả những tòa nhà thấp.

Sau khi đổ bộ vào vùng ven biển phía nam nước Mỹ, Florence được dự đoán sẽ gây mưa lớn, với lượng mưa trung bình trút xuống khu vực 1016 mm.

Sức gió giật đã suy giảm từ mức đỉnh điểm 225km/h xuống còn 169km/h ngày 13/9, khiến Florence suy yếu từ bão cấp 4 rất đáng sợ xuống còn bão cấp 2. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, cơn bão tác oai tác quái ở diện rộng và có khả năng kéo dài vài ngày ở khu vực ven biển Mỹ sẽ dẫn đến mưa lũ nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ gây chết người và tàn phá nặng nề những vùng bị ảnh hưởng trực tiếp.

Biển động dữ dội khi siêu bão Florence chuẩn bị đổ bộ vào bang BắcCarolina

Siêu bão dự kiến sẽ càn quét vùng duyên hải phía nam bang Bắc Carolina trong ngày hôm nay, 14/9 sau đó di chuyển theo hướng tây nam trước khi đi sâu vào đất liền vào ngày 15/9.

Tuấn Anh

Nước Mỹ cuống cuồng chuẩn bị đối mặt bão lốc

Hơn 1 triệu người ở đông nam nước Mỹ đã được lệnh sơ tán bắt buộc nhằm đề phòng sự tấn công của bão Florence đangtới.

Khoảnh khắc máy bay đi vào tâm siêu bão Florence

Một 'thợ săn bão' làm việc cho Chính phủ Mỹ đã bay thẳng vào tâm của siêu bão Florence khi nó sắp đổ bộ miền đông nước này để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng.

Philippines gồng mình đối đầu siêu bão Mangkhut

Philippines đã bắt đầu sơ tán hàng ngàn người cư trú trong đường đi dự kiến của siêu bão Mangkhut, đồng thời xúc tiến các biện pháp khẩn cấp nhằm đối phó thiên tai.

Xem chàng giao hàng 'đánh nhau' với siêu bão Jebi

Siêu bão Jebi tấn công Nhật với sức gió lên tới 217km/h, thổi bay gần như mọi thứ trên đường. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt này không thể ngăn người Nhật làm việc.

Nhật tiếp tục oằn mình chống sự hủy diệt của bão Jebi

Jebi, cơn bão khủng khiếp nhấttấn côngNhật trong vòng 25 năm qua, hiện đã cướp đi sinh mạng của 9 người và làm hàng trămnạn nhânkhác bị thương.

Xem siêu bão Jebi tấn công, vùi dập Nhật Bản

Mưa lớn đi kèm những đợt sóng cao và gió mạnh lên tới 217 km/h, đã tấn công Nhật hôm 4/9, khiến hơn một triệu người phải đi sơ tán.

Ngày này năm xưa: Siêu bão hủy diệt tấn công Mỹ

Ngày 29/8/2005, siêu bão Katrina đổ bộ vào nước Mỹ,tàn phá 5 bang ven Vịnh Mexicovà gây ra thảm họa thiên nhiên khủng khiếp nhất lịch sửnước này.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.