Dân làng đổ xô đi vớt lợn trang trại bị lũ cuốn trôi

15/07/2018 20:50

Người dân tại thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc đã đổ xô tới vớt những con lợn bị mắc kẹt trên sông sau khi chúng bị một cơn lũ cuốn trôi khỏi các trang trại.

Mưa bão kéo dài đã gây ra tình trạng ngập lụt tại thành phố Trùng Khánh và tỉnh Tứ Xuyên lân cận.

Đoạn clip được đăng tải trên Daily Mail vào cuối tuần này cho thấy, những chú lợn đã được người dân vớt lên khỏi một con sông ngập nước. Một số người sau đó đã vác lợn lên lưng, đem về nhà.

Theo China Daily, cho tới nay đã có 52.000 cư dân tại Trùng Khánh đã phải di dời.

Tại tỉnh Tứ Xuyên, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 932.000 người khác cùng tổng cộng 36.900ha hoa màu đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết.

Cơ quan này cũng đã cử các đội liên quan tới cứu trợ thiên tai, cứu hỏa, quản lý nguy cơ địa chất và an toàn sản xuất tới các khu vực khác nhau.

Tại huyện Fengyan, tỉnh An Huy, 1.000 con lợn cũng đã bị nước lũ cuốn trôi khỏi các trang trại vào hôm 27/6, theo thông báo trên Weibo của cảnh sát địa phương.

Cảnh sát khuyên người dân nên trả lại những con lợn mà họ bắt được cho chủ trang trại và cảnh báo nếu ai không làm như vậy sẽ phải đối mặt với các cáo buộc pháp lý.

Sầm Hoa

Những nhà mồ siêu đắt, được giám sát ngày đêm

Ở Culiacan, Mexico, không khó để tìm được một hầm mộ được thiết kế như nhà nguyện với điều hòa, wifi, camera giám sát 24/24.

Họa sĩ "Da Vinci tái thế" ở khu ổ chuột

Waris Kareem trở thành họa sĩ chuyên nghiệp khi lên 8 tuổi. Cậu bé được mệnh danh là Da Vinci tái thế của Nigeria.

Xôn xao cảnh bác sĩ vừa phẫu thuật, vừa được tiêm giảm đau

Trên mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt đoạn clip ghi lại hình ảnh một vị bác sĩ vừa tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân, vừa được đồng nghiệp tiêm thuốc giảm đau.

Cư dân mạng phát sốt vì clip quả chanh lăn xuống dốc

Đoạn video về một quả chanh lăn xuống một con dốc tại San Diego (Mỹ) đã thu hút hơn 6 triệu lượt xem.

Bộ móng tay 66 năm không cắt

Một cụ ông 82 tuổi tại Ấn Độ đã quyết định sẽ "chia tay" bộ móng tay 66 năm không cắt của mình, Hindustan Times ngày 11/7 đưa tin.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.