Cấm ôm, đụng chạm các cầu thủ Thái Lan vừa được cứu

09/07/2018 19:50

Bốn thành viên đội bóng Thái Lan được đưa khỏi hang hôm 8/7 nhìn chung đều có sức khỏe và có thể gặp gia đình vào cuối ngày hôm nay, một quan chức y tế cho biết.

Bốn thành viên đội bóng Thái Lan được đưa khỏi hang hôm 8/7 nhìn chung đều có sức khỏe và có thể gặp gia đình vào cuối ngày hôm nay, một quan chức y tế cho biết.

Bác sĩ Thongchai Lertwilairattanapong, một thanh tra của Bộ Y tế Thái Lan cho hay, bốn em đã trải qua hàng loạt cuộc kiểm tra tại bệnh viện Prachanukroh ở Chiang Rai.

Video dựng lại cảnh đưa các cầu thủ rời hang:

Nói với nhật báo Kom Chad Lek, bác sĩ trên cho biết, các em có thể gặp người nhà vào cuối ngày hôm nay sau khi các kiểm tra hoàn tất. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo, nhất thiết không được tiếp xúc cơ thể cho tới khi có kết quả xét nghiệm máu.

"Những người tới thăm chỉ có thể gặp và nói chuyện với bệnh nhân. Không được ôm hay đụng chạm và người tới thăm phải đứng cách bệnh nhân từ một tới hai mét cho tới khi có kết quả xét nghiệm máu".

Ông Thongchai nói, các bác sĩ đang kiểm tra nhằm đảm bảo không em nào bị các lây nhiễm nguy hiểm như nhiễm trùng xoắn móc câu và bệnh Meliodosis (dạng bệnh nhiễm khuẩn ở người và động vật).

Báo Kom Chad Led đưa tin, các cầu thủ được cứu đã được xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi và làm xét nghiệm nước tiểu. Một trong các mối lo ngại là hội chứng ăn bù, vốn thường ảnh hưởng tới những người đã trải qua thiếu ăn nghiêm trọng.

Hoài Linh

Elon Musk làm tàu ngầm mini cứu đội bóng Thái Lan

Ông chủ của hai tập đoàn SpaceX và Tesla đề cập tới phương án làm tàu ngầm mini cho chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan.

Thế giới 24h: Lý do tạm ngừng giải cứu đội bóng Thái

Sau khi 4 thành viên đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan được đưa ra ngoài an toàn vào tối 8/7, chiến dịch cứu 9 người còn lại tạm ngừng vì cạn oxy.

Các bước chi tiết đưa đội bóng Thái khỏi hang ngập nước

Chính phủ Thái vừa công bố một bản đồ hoạ, trong đó nói rõ từng cầu thủ thiếu niên sẽ được đưa khỏi hang ngập nước như thế nào.

Cận cảnh cuộc 'chạy đua' đưa đội bóng Thái khỏi hang

Việc đưa đội bóng thiếu niên Thái Lan khỏi hang Tham Luang ngập nước hiện là cuộc đua với nước và thời gian.

Sơ tán quanh hang để chuẩn bị cứu đội bóng Thái

Nhà chức trách Thái sáng 8/7 cho biết, việc sơ tán khu vực quanh hang Tham Luang đã bắt đầu để việc cứu hộ đội bóng đang mắc kẹt được thực hiện.

Những lá thư xúc động của đội bóng Thái Lan gửi cha mẹ

Các cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên tỉnh Chiang Rai, Thái Lan đã gửi những lá thư xúc động đầu tiên tới cha mẹ sau gần 2 tuần mắc kẹt trong hang.

Điều kiện giải cứu đội bóng Thái Lan đã hoàn hảo

Các điều kiện để đưa đội bóng Thái Lan thoát ra khỏi hang Tham Luang “đã trở nên hoàn hảo”, nhà chức trách Thái Lan cho biết chiều 7/7.

Nghẹt thở xem thợ lặn vào hang đội bóng Thái Lan mắc kẹt

Các thợ lặn phải vượt qua những ngóc ngách tối om và ngập nước trong hang để có thể đến được nơi đội bóng thiếu niên tỉnh Chiang Rai bị mắc kẹt.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.