Xử băng rút ruột hàng trăm ngàn lít xăng dầu máy bay

16/04/2018 10:03

Lợi dụng sơ hở trong việc quản lý vận chuyển xăng dầu đến các sân bay, một băng nhóm đã cấu kết, rút ruột hàng trăm ngàn lít dầu đem bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 16-4, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Huỳnh Minh Dũng (SN 1969; ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM), Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (SN 1979; ngụ quận 7, TP HCM), Nguyễn Tấn Phong (SN 1973; ngụ quận 7, TP HCM) cùng 23 đồng phạm khác, cùng về tội "Trộm cắp tài sản".

Trong sáng cùng ngày, thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt (Phó Chánh tòa Hình sự TAND TP HCM, chủ tọa phiên tòa) đã ký lệnh áp giải 1 bị cáo tại ngoại do bị cáo này không đến tòa. Thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt lưu ý những bị cáo tại ngoại phải đến tòa đúng giờ, tránh trễ giờ, ảnh hưởng đến việc xét xử.

Xử băng rút ruột hàng trăm ngàn lít xăng dầu máy bay - Ảnh 1.

Nhóm rút ruột xăng dầu máy bay tại tòa

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, Tổng Công ty hàng không Việt Nam Airline giao Công ty Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) vận chuyển dầu máy bay. Xăng dầu được chuyển từ kho ở cảng Cát Lái, kho B, kho C và kho Thành Lễ của Tổng Công ty Xăng dầu Nhà Bè (TP HCM) về các sân bay Cần Thơ, Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Tân Sơn Nhất.

Công ty Skypec ký hợp đồng thuê 16 xe của Công ty Hoàng Nguyên, 4 xe của Công ty Hải Âu, 15 xe của Công ty Volan vận chuyển. Lợi dụng sơ hở trong việc quản lý vận chuyển và giao nhận xăng dầu, nhiều lái xe đã móc nối với Huỳnh Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Tuyền rút trộm xăng dầu.

Cụ thể, từ năm 2016 đến tháng 3-2017, Huỳnh Minh Dũng đã bàn bạc với lái xe thuộc Công ty Hoàng Nguyên và Nguyễn Thị Ngọc Tuyền lấy trộm 218.310 lít dầu trị giá hơn 3,5 tỉ đồng. Ngoài ra, nhóm lái xe bồn của Công ty Skypec đã lấy trộm 189.180 lít dầu Jet A1 và 66.000 lít dầu DO có giá trị hơn 4 tỉ đồng. Đến ngày 9-3-2017, nhóm này bị các trinh sát Bộ Công an bắt quả tang.

Phạm Dũng

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.