Truy quét thợ săn, 1 kiểm lâm bị bắn hàng chục viên đạn

15/09/2018 00:03

Phát hiện lực lượng kiểm lâm, nhóm thợ săn đã nổ súng bắn khiến 1 cán bộ kiểm lâm trúng hàng chục viên đạn, bị thương rất nặng

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 14-9, ông Lộc Xuân Nghĩa, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Chư Yang Sin (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk), cho biết lực lượng kiểm lâm đang phối hợp với cơ quan công an 2 tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng truy bắt các đối tượng nổ súng bắn kiểm lâm.

Truy quét thợ săn, 1 kiểm lâm bị bắn hàng chục viên đạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo ông Nghĩa, trước đó trưa 12-9, tổ tuần tra của VQG Chư Yang Sin phát hiện một nhóm đối tượng gồm 4 người, mang theo 4 khẩu súng tự chế (súng kíp) và 3 con chó săn trong rừng sâu. Lúc này, tổ tuần tra yêu cầu các đối tượng bỏ vũ khí nhưng các đối tượng đã bỏ chạy, vứt lại 1 khẩu súng và 1 túi đựng đạn súng kíp.

Sau đó ít phút, khi tổ tuần tra đang trên đường rút ra thì gặp 3 trong 4 đối tượng vừa bỏ chạy, trên tay cầm 3 khẩu súng kíp. Thấy lực lượng kiểm lâm, nhóm đối tượng đã dùng súng bắn khiến anh Ngô Đức Liên (phụ trách pháp chế của vườn, Tổ trưởng tổ tuần tra) bị thương khắp người. Sau đó, tổ công tác đã dùng súng AK bắn chỉ thiên rồi truy bắt các đối tượng nhưng các đối tượng đã nổ súng bắn trả, bỏ chạy.

Ngay sau đó, lực lượng kiểm lâm đã đưa anh Liên đi cấp cứu nhưng do đường rừng, lại nằm trong vùng lõi của vườn nên đến tối cùng ngày mới đưa được anh Liên ra khỏi rừng. Anh Liên được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). "Anh Liên bị hàng chục viên đạn súng kíp bắn trúng, bị thương rất nặng" – ông Nghĩa cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 26-1, Tổ tuần tra rừng của VQG Chư Yang Sin cũng bị nhóm đối tượng dùng súng săn tự chế bắn trả khiến một cán bộ kiểm lâm bị thương. Hiện vụ việc đang được công an điều tra

Theo ông Nghĩa, qua tuần tra phát hiện một nhóm đối tượng chuyên đi săn thú trong lâm phần quản lý của vườn, nhóm đối tượng có mang theo súng tự chế và chó săn nên ngày 10-9, VQG Chư Yang Sin đã ra quyết định tuần tra truy quét với 22 người do anh Ngô Đức Liên làm tổ trưởng. Trong quá trình tuần tra, truy quét đã thu giữ được 4 khẩu súng AK và một số công cụ hỗ trợ khác.

Cao Nguyên

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.