Rủ thêm người đi trả thù giùm bạn

16/04/2018 11:33

Cho rằng Lành và Ú đã gây thương tích cho bạn mình trước đó nên Phong rủ thêm người mang theo dao tự chế chém 2 thanh niên này để trả thù.

Ngày 16-4, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thanh Phong (tự Tù Lì, SN 2000) mức án 8 năm tù, Huỳnh Nguyễn Nguyên Anh (SN 1979, cùng ngụ xã Bình An, huyện Châu Thành) 4 năm tù và Mai Thành Lộc (SN 2000, ngụ thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) 9 năm tù về tội "Giết người".

Rủ thêm người đi trả thù giùm bạn - Ảnh 1.

Từ trái sang là các bị cáo Phong, Lộc và Anh đang nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: Phong Vân

Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 2-8-2017, tại một quán nhậu ở ấp An Bình, xã Bình An, Lộc nhìn thấy Trần Văn Lành và Phan Văn Ú. Lộc cho rằng 2 thanh niên này đã từng chém Phong và Nguyên Anh nên rủ Phong đánh trả thù.

Khi đến gần, Lộc và Phong lập tức dùng dao tự chế chém liên tục nhiều nhát vào người Ú khiến thanh niên này ngất xỉu tại chỗ. Phong tiếp tục dùng dao chém vào người của Lành nhưng Lành bỏ chạy. Lộc cùng Phong rượt đuổi được một đoạn thì gặp Nguyên Anh chạy xe máy chở theo Phạm Văn Giàu. Nguyên Anh thắng xe lại rồi hỏi: "Mày rượt đuổi chém ai mà dữ vậy?". Phong trả lời: "Tao rượt đuổi chém người đâm tao với mày lúc trước á". Do đó, Nguyên Anh đồng ý chở Phong và Lộc tiếp tục đuổi theo Lành để truy sát. Khi đuổi kịp Lành ở quán khác gần đó, Phong và Lộc cầm dao nhảy xuống chém nhiều nhát vào đầu, cổ và tay của Lành. Khi thấy nạn nhân nằm bất động, cả 2 cầm dao bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời nên Lành và Ú may mắn thoát chết nhưng tỉ lệ thương tích từ 22% đến 24%.

T.Nốt

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.