"Phát lương" cho tiếp viên bán dâm, 2 nhân viên khách sạn khốn khổ

12/07/2018 16:04

Hai bị cáo trong vụ án đều khẳng định bản thân chỉ làm thuê, thực hiện theo sự điều hành của chủ khách sạn.

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 12-7, TAND TP HCM xử phúc thẩm tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án 2 bị cáo Nguyễn Thị Diễm Trinh (34 tuổi) và Nguyễn Thị ThúyVân (38 tuổi) bị xét xử về tội "Chứa mại dâm".

Theo bản án sơ thẩm, tháng 8-2015, Nguyễn Trí Dũng và Dín Minh Cường thuê nhà tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh (TP HCM) để kinh doanh nhà hàng - khách sạn với các dịch vụ xông hơi, xoa bóp.

Sau đó, Dũng tuyển nhân viên massage kích dục cho khách, giá là 250.000 đồng/lượt, lấy tiền môi giới là 100.000 đồng. Do ông Dũng và Trinh từng có mối quan hệ tình cảm nên ông mời cô về làm quản lý khách sạn. Sau đó, Trinh không làm được việc nên Dũng giao lại việc quản lý cho Vân, còn Trinh làm thu ngân.

Phát lương cho tiếp viên bán dâm, 2 nhân viên khách sạn khốn khổ - Ảnh 1.

Trinh và Vân nghe tòa tuyên án.

Hồ sơ xác định, vào tháng 10-2015, Trinh và Vân bắt đầu cho các nữ nhân viên bán dâm tại phòng massage với giá 500.000 đồng/lần. Khách mua dâm đưa tiền cho 2 người này ghi vào sổ theo dõi của khách sạn. Cuối ngày, các nhân viên bán dâm sẽ được nhận 350.000 đồng/lượt phục vụ, số còn lại Trinh giữ cho khách sạn.

Chiều 12-10-2015, dịch vụ mại dâm tại đây bị triệt phá. Kết quả điều tra thể hiện rằng Trinh và Vân cho nhân viên bán dâm tại khách sạn 143 lần, thu lợi bất chính hơn 21 triệu đồng.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, TAND huyện Bình Chánh đã tuyên phạt 2 bị cáo 5 năm tù. Cấp phúc thẩm sau đó hủy án để đánh giá và xem xét tính chất, vai trò của từng người liên quan trong vụ án, điều tra xét xử lại.

Ngày 27-3-2018, TAND huyện Bình Chánh mở phiên sơ thẩm lần 2, Trinh và Vân cùng lãnh mức án 3 năm 6 tháng tù. Không chấp nhận bản án này, Vân và Trinh cùng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, VKSND huyện Bình Chánh cũng kháng nghị đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo này.

Trong quá trình xét xử, 2 bị cáo Trinh và Vân thừa nhận có biết chuyện nhân viên khách sạn bán dâm. Họ khai đã cảnh báo tới ông Nguyễn Trí Dũng nhưng ông này nói sẽ "chịu trách nhiệm". Trong khi đó, ông Dũng cho rằng 2 bị cáo chỉ suy diễn chứ ông không hề biết chuyện nhân viên bán dâm.

Phát lương cho tiếp viên bán dâm, 2 nhân viên khách sạn khốn khổ - Ảnh 2.

Vân vẫn chưa được thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Phát biểu quan điểm tại phiên tòa, cơ quan công tố rút toàn bộ kháng nghị của VKSND huyện Bình Chánh, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Vân. Đại diện VKSND TP HCM đề nghị hủy án để điều tra, xét xử lại để tránh bỏ lọt tội phạm.

Đồng quan điểm, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư TP HCM) bào chữa cho cho bị cáo Vân cho rằng cần hủy án, điều tra lại để xem xét trách nhiệm của chủ khách sạn.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định rằng các bị cáo đều khẳng định bản thân chỉ làm thuê không hưởng lợi. Họ cho rằng ông Dũng là chủ mưu, mọi hoạt động điều hành đều do ông này chỉ đạo . Vụ án đã được cấp sơ thẩm tra hồ sơ, điều tra bổ sung nhiều lần nhưng chưa làm rõ được vai trò của những người liên quan trong vụ án này.

Do đó, HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ cho VKSND TP HCM tiếp tục điều tra làm rõ. Bị cáo Vân sẽ tiếp tục bị tạm giam cho đến khi VKS thụ lí lại vụ án, đưa ra xem xét và quyết định về việc có thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Quốc Chiến - Trang Huyền

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.