Tạo và quản lý nhiều hồ sơ người dùng trong Chrome

26/01/2014 07:56

Bạn có thể tạo ra nhiều hồ sơ người dùng Chrome, cung cấp cách dễ dàng để người dùng sử dụng một trình duyệt mà không cần lo lắng về những người mạo danh tài khoản của mình.

Trình duyệt Google Chrome cho phép đồng bộ hóa lịch sử, đánh dấu, ứng dụng và phần mở rộng trên nhiều máy tính chỉ bằng một tài một khoản Google đăng nhập.
Việc đăng nhập cũng được cải thiện nhờ Google Now và tự động kết nối với các dịch vụ của Google như Gmail, Drive và Google+. Tuy nhiên nếu chỉ với một máy tính chia sẻ, các thành viên khác có thể bắt đầu thực hiện các công việc dưới quyền của bạn khi mở Chrome. Để tránh tình huống này, bạn có thể tạo ra nhiều hồ sơ người dùng cho Chrome, cung cấp cách dễ dàng để người dùng sử dụng một trình duyệt mà không cần lo lắng về những người mạo danh tài khoản của mình.
Để bắt đầu, bạn hãy mở menu của Chome với biểu tượng 3 dòng ngang ở góc trên bên phải, sau đó mở thiết lập Options. Hướng xuống phía dưới bạn sẽ thấy phần lựa chọn “Users”.
 
Nhấp vào nút Add new user… trong phần đó và một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện với một loạt biểu tượng người dùng. Chọn một biểu tượng và đặt tên cho hồ sơ bạn muốn tạo, quyết định xem có muốn biểu tượng đó đặt trên desktop dưới dạng shortcut hay không trước khi bấm vào nút Create. Trong một vài giây, cửa sổ mới sẽ mở ra với hồ sơ người dùng mới.

Chú ý rằng ở lần đầu tiên tạo một hồ sơ người dùng mới, Chrome sẽ thực sự tạo ra 2 hồ sơ: Một gọi là “Default Profile cho người hiện đang đăng nhập vào Chrome, và một cho hồ sơ mới mà bạn vừa tạo.
 

Vì vậy, khi thêm người dùng mới, bạn đang thực sự tạo ra 2 hồ sơ người dùng. Để thay đổi tên của cấu hình mặc định thành một tên thân thiện hơn, bạn cần quay trở lại với tab Chrome settings, chọn Default Profile trong phần Users và nhấn vào nút “Edit…” để thay đổi tên của nó.

Xong xuôi bạn chỉ cần làm theo các điều tương tự để tạo ra một hồ sơ người dùng mới cho mỗi thành viên trong gia đình của mình.

Tạo hồ sơ người dùng cho trẻ em

Đối với trẻ em, bạn có thể tạo ra một loại hồ sơ đặc biệt được gọi là Supervised User, một loại hồ sơ dạng thử nghiệm mà Google mới thêm vào trong Chrome hồi tháng Giêng này.

Để tạo ra một Supervised User, bạn chỉ cần nhấp vào hộp thoại bên cạnh “This is a supervised user managed by [email address]”. Cha mẹ của Supervised User có thể chặn các trang web cụ thể, kiểm tra các trang web mà trẻ đã truy cập và đưa trẻ vào trang tìm kiếm an toàn của Google. Nếu chặn một trang web mà con bạn nghĩ rằng chúng nên được phép xem, chúng thậm chí có thể gửi cho bạn một yêu cầu để được mở khóa, và bạn có thể quản lý cài đặt người dùng có quyền giám sát thông qua bảng điều khiển quản lý cho Chrome tại địa chỉ https://www.google.com/settings/chrome/manage.
 


Tuy nhiên hãy nhớ rằng hồ sơ người dùng không được bảo vệ bằng mật khẩu, vì vậy tính năng Supervised User trong Chrome vẫn cần phải được cải thiện. Dù sao thì bạn vẫn phải luôn quan sát thói quen lướt web của con mình để chắc chắn rằng chúng đang sử dụng hồ sơ của mình và không chuyển đổi sang hồ sơ khác, hoặc đơn giản bạn có thể tạo tài khoản người dùng riêng biệt trên hệ điều hành của mình.
Chuyển đổi giữa các tài khoản

Để chuyển đổi giữa các tài khoản, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng người dùng xuất hiện ở góc trên bên trái của cửa sổ trình duyệt. Những tài khoản người sử dụng khác được tạo ra sẽ xuất hiện trong một trình đơn thả xuống. Chọn một trong những tài khoản mà bạn muốn chuyển sang, nhưng nếu cảm thấy rắc rối bạn có thể sử dụng phương pháp tạo shortcut trên desktop, điều mà bạn có thể thực hiện thông qua biện pháp tùy chỉnh mà Chrome cung cấp sẵn.

Thu Phương

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.