Office Online thay Office Web Apps có gì mới

21/02/2014 02:09

Microsoft chính thức đổi tên Office Web Apps của mình thành Office Online. Tên mới không mang đến nhiều tính năng mới, nhưng ít nhất có một số khác biệt so với phiên bản cũ.

Làm mới giao diện

Microsoft cho biết, việc thay đổi tênmột phần là do tên Office Web Appsgây nhầm lẫn cho một số người. Tệ hơn nữa, nhiều người sử dụng không biết rằng mình chỉ có thể truy cập ứng dụng web khi tạo hoặc mở một tài liệu trong OneDrive (tên mới thay thế cho SkyDrive).

Vì vậy, để giúp thuận tiện hơn, Microsoftsử dụng tên Office Online và thiết kế lại giao diện trangOffice.com với bộ "gạch ứng dụng" cung cấp các liên kết trực tiếp đến từng ứng dụng trực tuyến.

Thanh ứng dụng mới


Theo cách thông thường, để chuyển đổi giữa các dịch vụ trực tuyến khác nhau của Microsoft, bao gồm Outlook.com, OneDrive, Calendar và People, người dùng phải bấm vào mũi tên xuống ở góc trái, bên cạnh tên sản phẩm.Một thanh ứng dụng sẽ xuất hiện cho phép người dùng chuyển đổi giữa các dịch vụ bao gồm các tùy chọn cho tất cả các ứng dụng Office Online cũng như những ứng dụng khác.

Microsoft vẫn đang tung ra những thay đổi trong Office Online, vì vậy người dùng có thể không nhìn thấy thanh ứng dụng mới trên tất cả các dịch vụ được nêu ra. Tuy nhiên người dùng có thể thấy nó khi sử dụng bất kỳ ứng dụng Office nào, như Word Online, Excel Online và OneNote Online.

Các mẫu có sẵn


Microsoft cũng đang muốn người dùng dễ dàng hơn trong việc khám phá các mẫu trong Excel, PowerPoint và Word. Cụ thể, khi mở một ứng dụng Office Online từ thanh ứng dụng mới, người dùng sẽ không được gửi đến một workbook hoặc tài liệu trống. Thay vào đó, Microsoft cho phép người dùng thấy biểu tượng "Let's get started" mới để bắt đầu với một tập tin trống, duyệt mẫu của Microsoft hoặc nhìn thấy một danh sách các tài liệu gần đây trên OneDrive.

Microsoft thu thập các mẫu có sẵn trực tiếp từ Office.com, và người dùng sẽ tìm thấy một số mẫu dưới phần File > New, giúp tạo ra các phác thảo cơ bản, sơ yếu lý lịch và các dự án.

Thu Phương (Pcworld)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.