Microsof sẽ giảm mạnh bản quyền Windows 8.1

23/02/2014 01:48

Trong nỗ lực cạnh tranh với các hệ điều hành đối thủ, Microsoft lên kế hoạch giảm giá cấp phép bản quyền Windows 8.1, có thể lên đến 70% so với giá ban đầu của nó.

Bloomberg dẫn nguồn dấu tên cho biết, chính sách này sẽ được Microsoft áp dụng cho các nhà sản xuất tablet lẫn máy tính, điều này có thể giúp cho họ ra mắt những thiết bị ở mức giá hấp dẫn hơn.

Hiện nay, các nhà sản xuất thiết bị có giá dưới 250 USD sẽ phải chi cho Microsoft 50 USD tiền bản quyền cài sẵn trên Windows 8.1, nhưng nguồn tin cho biết con số này sẽ được giảm xuống chỉ còn 15 USD. Đây là một nỗ lực lớn của Microsoft để giúp hệ điều hành của hãng thu hút khách hàng hơn so với các đối thủ trong cùng thị trường, chẳng hạn như Chromebook của Google.

Cũng theo nguồn tin thì điều này không phụ thuộc vào các sản phẩm là gì, miễn là nó được giảm xuống ngưỡng giá nói trên, nghĩa là kích thước, chủng loại hay các chi tiết khác hãng không quan tâm.

Microsoft đã không bình luận về những tin đồn nói trên, vì vậy mọi thứ vẫn chỉ tồn tại ở dạng tin đồn. Và nếu đúng như vậy, động thái của Microsoft có ý nghĩa trong bối cảnh thị trường máy tính giá rẻ hiện nay. Đây còn là cách giúp Microsoft lôi kéo các nhà sản xuất sản phẩm giá rẻ mới.

Thu Phương (Slashgear)

Theo www.nld.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.