Sắc xuân vẫn nồng nàn ở California

01/03/2015 05:00

Thời tiết năm nay ở Mỹ cũng lạ. Tháng Giêng Âm lịch, trong khi nhiều tiểu bang miền Đông và Trung Mỹ đang hứng chịu bão tuyết giá lạnh thì tiểu bang California khá ấm áp.

Có tuần, nhiệt độ trung bình cao hơn hàng năm cùng kỳ đến mười độ. Có tuần, một ngày có thời tiết của cả bốn mùa. Không khí Tết Việt vẫn còn đậm đà. Nhiều thành phố vẫn còn tiếp tục tổ chức hội chợ Tết Việt vào các mùng mười, mười một Âm lịch.

Trên nhiều con đường, hoa đào, hoa mận, hoa mơ, hoa lê… và cải trời các loại bung nở đủ sắc màu trắng, hồng, tím, vàng… rực rỡ.

Dọc theo con đường đi thành phố Redding, hoa cây almond nở trắng. Đây là loại cây hạnh đào (hạnh nhân) có hạt ăn được.

Sắc trắng tinh khôi của hạnh đào khiến nhiều khách đi đường ngẩn ngơ phải kiếm chỗ dừng xe để thưởng hoa và không bỏ lỡ cơ hội chụp hình

Nhiều nông trại trồng cây hạnh đào thành rừng để thu hoạch trái và chế biến. Mùa xuân, những cánh đồng này lại rợp hoa trắng điểm nhụy hồng.

Một cánh rừng hoa hạnh đào.

Mùa xuân, một loại cây khác có hoa sắc phớt hồng giống như hoa đào trồng dọc theo nhiều con phố, lối đi, trong công viên... lại đua nhau bung nở. Loại cây này đến mùa thu thì lá lại chuyển sang màu nâu đậm.

Con đường viền hoa màu hồng nhạt trong công viên.Nhìn gần, hoa như thế này đây. Mùi thơm dịu nhẹ.

Ở thành phố Elk Grove và Sacramnento, có thể thấy khá nhiều loại cây này.

Họctrò đi học về qua những cây trổ hoa màu hồng buổi chiều mùa xuân.

Bên cạnh màu hồng, nhiều loại cây cao khác có hoa màu tím đậm cũng trổ vào dịp này. Có thể thấy cây hoa tím này tại sân một số khu chung cư, nhà riêng, ven đường và ven các con rạch, các đồi nhỏ.

Hoa tím chiều xuân, gợi nhớ đến hoa khế Việt Nam

Trăng thượng tuần treo trên hàng cây hoa tím.

Có màu nhạt hơn là hoa cơm nguội tím cũng khoe sắc dịu dàng trước những sân nhà.

Mộc lan vuơn giữa trời xuân xanh.

Cũng có màu tím từ nhạt đến đậm, ngoài ra còn có màu trắng và hồng khoe sắc vào tháng này là hoa mộc lan. Hoa có cánh như hoa sen nên thường được nhiều người Việt gọi nôm na là sen cạn.

Có lẽ do thời tiết thay đổi, có nhiều ngày nắng ấm nên loại hoa anh đào cherry blossom thường nở vào trung tuần tháng ba thì năm nay, mới cuối tháng hai, đã ưom đầy nụ đỏ, nụ hồng tròn căng và lác đác có những cánh bung sớm.Những cánh anh đào muốn khoe sắc sớm giữa tháng Giêng.

Tưng bừng, rực rỡ và hồn nhiên nhất có lẽ là hoa cải trời mọc hoang dọc theo những đường cao tốc, những ngõ nhỏ trong khu dân cư, trên những bãi đất trống, hay chen lẫn giữa phố xá, trường học. Màu vàng tươi làm bầu trời thành phố như rực sáng thêm, trẻ trung hơn.Hoa cải trời vô tư khoe sắc bên cạnh nhà cửa, phố xá.Giống với hoa cải vườn nhưng loại hoa dại này không ăn được và có mùi hơi hăng. Tuy vậy, màu vàng mơ của chúng thì quá đẹp, quá tươi.Đi giữa những cánh đồng cải trời, thấy lòng xuân cũng rộn ràng.

Vâng. Tháng Giêng, mùa xuân còn quá nồng nàn.

Bài và ảnh: NGUYÊN KIM

Theo www.phunuonline.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.