Để khuôn mặt thanh tú

03/04/2015 23:19

Những bạn gái có khuôn mặt tròn có thể chọn kiểu tóc và trang điểm cho khuôn mặt trở nên thanh tú, nhẹ nhàng hơn.

TẠO KIỂU TÓC

Nhà tạo mẫu tóc Đức Design tư vấn: Nguyên tắc chung dành cho tất cả những ai có khuôn mặt béo tròn, kết hợp với vầng trán cao, là chọn dạng mái xéo lệch bên để che bớt một phần trán; độ dài mái ngang cằm. Khi vuốt lên, tóc sẽ có độ bồng tự nhiên và rớt xuống hai bên má để che bớt phần má bầu, tạo sự thon thả. Nếu vầng trán thấp thì chọn mái nhẹ, ít tóc hơn và rẽ ngôi lệch (7/3) để khi vuốt lên thì toàn bộ phần trán sẽ được lộ ra; điểm rơi của ngọn tóc vẫn là ngang cằm. Với những bạn cá tính mạnh, có thể uốn xoăn nhẹ ởphần mái.

Nếu cổ cao, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn như: tóc ngắn, ngang vai, quá vai hoặc dài hơn. Tuy nhiên, bạn không được chọn hình thức duỗi thẳng vì sẽ khiến tóc bị ép sát vào mặt - người, lộ rõ khuyết điểm.

Nếu bạn có phần cổ ngắn thì sự lựa chọn sẽ hạn chế hơn. Có thể để tóc quá vai nhưng vẫn giữ độ dày chứ không cắt so le, không cắt nhiều lớp (gần như là tóc ngang) nếu bờ vai thon thả. Nếu bạn có bờ vai u, dày thì mái tóc suôn hoặc hơi cong nhẹ, dài qua vai, quyện lấy bờ vai là phù hợp nhất; tránh làm tóc xoăn, xù lên vì sẽ làm dày thêm phần vai.

Nếu mặt tròn nhưng vầng trán cao, rộng thì có thêm lựa chọn cho phần tóc mái là cắt kiểu vòng cung, cong lên ở phần giữa trán và ôm dài xuống hai bên má.

Tuyệt đối không nhuộm tóc với các tông màu sáng như vàng, nâu vàng, đỏ tươi. Nâu sậm, đen, nâu đỏ, nâu ánh tím là những màu rất phù hợp.

TRANG ĐIỂM

Chuyên viên trang điểm Vương Thị Kim Ban tư vấn:

Lớp nền: là quan trọng nhất để ngụy trang cho khuôn mặt tròn bằng cách tạo khối. Bạn phải luôn có hai loại phấn nền: tông sáng và tông tối. Trên khuôn mặt, đánh phấn nền tông sáng ở khu vực chữ T, phần còn lại đánh tông đậm hơn. Nếu vầng trán rộng thì không nên đánh tông quá sáng vì sẽ khiến mặt thêm to. Ngược lại, nếu trán thấp nên chọn tông phấn sáng, giúp mở rộng phần phía trên củagương mặt.

Má hồng: tông màu cam đất, cam nhẹ là phù hợp nhất. Lưu ý, nên cười nhẹ và đánh phấn từ điểm cao nhất của gò má xéo về phía thái dương. Nên dùng phấn phủ sau khi đánh má hồng để nét trang điểm thêm phầntự nhiên.

Tạo sống mũi: dùng cọ chặm phấn màu nâu vuốt nhẹ xuống hai bên sống mũi; sau đó chặm phấn màu sáng (phấn light) kéo từ điểm giao giữa hai chân mày xuống ngay đỉnh mũi.

Chân mày: không vẽ nét ngang, to. Nên chọn nét thanh, mềm mại, phần đầu chân mày đậm vừa phải, đuôi chân mày hơi cong.

Vẽ mắt: nên chọn phấn mắt dạng lì, không nhũ, tông màu lạnh như xám, nâu, rêu, khói. Nhấn đậm ở phần đuôi mắt nhưng phần hốc mắt phải sáng, có thể chấm nhẹ một chút nhũ cho phần hốc mắt thêm lấp lánh.

Màu son: nên chọn các tông màu tươi nhẹ, không quá đậm. Khi thoa, nếu có làn môi dày, đầy thì nên tô son đậm ở phía trong môi và nhạt dần ra ngoài phần viền môi; nếu môi mỏng thì nên thoa đậm và “ăn gian” ở viền môi.

AN HÀ ghi

Theo www.phunuonline.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.