Để có mái tóc tự nhiên, quyến rũ

03/04/2015 23:16

Việc chăm sóc tóc vô cùng quan trọng vào những ngày nắng nóng. Đồng thời, bạn cũng cần biết rằng, tóc cần một sự chăm sóc đặc biệt vào lúc cuối ngày - thời điểm tóc trở nên giòn, khô, dễ gãy và mất lớp bóng.

Việc tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời dễ làm tổn hại tóc - đặc biệt với tóc nhuộm. Tia tử ngoại sẽ phá hủy các tế bào và lớp màng bảo vệ tóc.

Một trong những sản phẩm rất hiệu quả trong việc chăm sóc tóc là dầu hướng dương. Loại dầu này đã được chứng minh có tác dụng như bộ lọc ánh nắng mặt trời để bảo vệ tóc. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chứa chất sáp jojoba (cây hoặc bụi cây nhỏ ở Bắc Mỹ, hạt có thể ăn được hoặc dùng làm sáp) xoa lên tóc, giúp hình thành lớp màng bảo vệ tóc trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Đối với những người muốn nhuộm tóc, hãy áp dụng những loại thuốc nhuộm từ thảo mộc giúp tạo màu và độ bóng tự nhiên, quyến rũ sau:

- Để có mái tóc màu nâu sậm, bạn hãy nhào hỗn hợp bột lá móng (henna) với bột lý gai (gooseberry) Ấn Độ và một ít nước, để qua đêm, rồi sử dụng bàn chải chà đều hỗn hợp này lên tóc. Sau đó, trùm lên đầu một chiếc mũ bằng ni lông. Sau hai giờ, gội sạch bằng nước mát, mái tóc sẽ có màu nâu sậm, mềm và mượt. Màu sắc tự nhiên này sẽ được duy trì ít nhất một tháng và có tác dụng bảo vệ mái tóc của bạn. Ngoài ra, bài thuốc này còn là một chất điều hòa và tạo độ ẩm tự nhiên tốt, giúp tóc chống lại các tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời. Tỷ lệ của chất bột lá móng và bột lý gai sẽ quyết định đến mức độ màu trên tóc của bạn.

- Bạn muốn sở hữu một mái tóc màu đồng sẫm? Rất đơn giản, trộn đều vài giọt dầu khuynh diệp với một ít bột lá móng (đã được làm nhão với nước) rồi chà đều hỗn hợp này lên tóc. Sau đó, dùng một chiếc mũ ni lông trùm lên đầu, để khoảng hai giờ rồi gội sạch bằng nước mát, bạn sẽ có một mái tóc màu đồng sẫm lộng lẫy, óng mượt và ẩm.

- Để sở hữu mái tóc màu hoe đỏ, bạn chỉ cần sử dụng một ít bột lá móng ngào với nước, để qua đêm rồi dùng bàn chải chà đều hỗn hợp này lên tóc. Để khoảng hai-ba giờ, sau đó gội sạch, mái tóc của bạn sẽ hoe đỏ tự nhiên, óng mượt.

- Một cách để tạo độ ẩm và nuôi dưỡng nang tóc tương đối dễ thực hiện là bạn hãy trộn một ít dầu quả hạnh cùng ít dầu ô liu và dầu thầu dầu với tỷ lệ tương đương. Sau đó dùng hỗn hợp này xoa đều lên tóc mỗi tuần một lần; kết hợp với việc thường xuyên massage và gội đầu bằng các loại dầu gội thảo mộc sẽ giúp mái tóc bạn tràn đầy sức sống.

NGUYỄN NIỆM

(Theo Hairdiagnosis)

Theo www.phunuonline.com.vn

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.