Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/3: USD tăng trở lại

18/03/2018 23:16

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/3 tăng trở lại so với các đồng ngoại tệ mạnh khác, những thông tin tích cực đang hỗ trợ đồng bạc xanh.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/3 tăng trở lại so với các đồng ngoại tệ mạnh khác, những thông tin tích cực đang hỗ trợ đồng bạc xanh.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng ở mức 90,17 vào cuối phiên giao dịch. Chỉ số này kết thúc tuần tăng 0,17%.

Đô la Mỹ tăng nhẹ do thông tin lạc quan về trường hợp Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới. Một báo cáo hôm thứ Sáu cho thấy sản lượng công nghiệp của Mỹ đã tăng trong tháng 2.

TỶ GIÁ,TỶ GIÁ NGOẠI TỆ,TỶ GIÁ USD,ĐÔ LA MỸ,USD CHỢ ĐEN,USD TỰ DO,ĐÔ LA CHỢ ĐEN

Chỉ số về niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã tăng trong tháng ba. Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất lên tới một phần tư vào cuối cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày trong tuần này.

Đồng EUR chạm mức thấp so với đồng USD, tỷ giá EUR / USD giảm 0,12% xuống 1,2290. Trong tuần này, cuộc họp G20 ở Achentina và mối đe dọa cuộc chiến thương mại sẽ được quan tâm trước thông báo của Cục Dự trữ Liên bang hôm Thứ Tư.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần so với đồng yên do những lo ngại quan chức chính phủ của Trump có thể bị truất quyền tại Nhà Trắng và lo lắng về tác động kinh tế của thuế thương mại Mỹ. Tỷ giá USD/JPY giảm 0,31% lúc 106,00 sau khi giảm xuống 105,60 trước đó, và kết thúc tuần giảm 0.84%.

Bảng Anh vẫn dễ bị rủi ro chính sách bởi Brexit khi các nhà đầu tư quan tâm tới hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu sắp tới và cuộc họp chính sách của Ngân hàng Anh.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.445 đồng.

Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại như sau: Vietcombank, BIDV, Vietinbank và ACB niêm yết ở mức 22.725 đồng (mua) và 22.795 đồng (bán); Techcombank: 22.715 đồng (mua) và 22.795 đồng (bán).

Nam Hải

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.