Thuê gái xinh lừa khách cả tin mua vàng, chiếm đoạt 55 tỷ đồng

13/07/2018 01:16

10 hot-girl xinh đẹp lại nằm trong số 31 người bị vây bắt trong một cuộc triệt phá về một hợp đồng kinh doanh vàng khiến 33 người thiệt hại 2,4 triệu USD (tương đương gân 55 tỷ đồng), cảnh sát Hong Kong tiết lộ.

Theo tờSouth China Morning Post, 31 nạn nhân khác cũng đã được lực lượng chuyên trách điều tra từ đầu và tuyên bố họ cũng đã mất tổng cộng 7 triệu HKD.
Thuê gái xinh lừa khách cả tin mua vàng, chiếm đoạt 55 tỷ đồng
Những cô gái xinh đẹp nói chuyện một cách ngọt ngào để dụ dỗ khách hàng giao dịch vàng ở thị trường London, Anh. (Nguồn: Facebook)

Những tiết lộ này được đưa ra sau khi Phòng Tội phạm Thương mại kiểm tra 2 công ty đầu tư, với hơn 300 sĩ quan tấn công 8 văn phòng và 27 căn hộ trên toàn thành phố. Những người bị bắt ở độ tuổi từ 18 đến 53.

Thuê gái xinh lừa khách cả tin mua vàng, chiếm đoạt 55 tỷ đồng
Cảnh sát tịch thu được 2,5 triệu HKD tiền mặt. (Nguồn: SCMP)

Chánh thanh tra của văn phòng Marina, ông Yin Hiu-yu cho biết, những công ty này đã thuê những cô gái trẻ, xinh đẹp, chủ yếu là những học sinh tốt nghiệp trung học, và cải trang họ thành “tư vấn tài chính hảo hạng” cho mọi người trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Các cô gái sau đó sẽ nói chuyện ngọt ngào với những người đàn ông phải trả tiền để mua bán vàng trên thị trường London với rủi ro thấp nhưng lợi nhuận cao. Một số thậm chí hứa hẹn sẽ phát triển mối quan hệ yêu đương với khách hàng.

Thuê gái xinh lừa khách cả tin mua vàng, chiếm đoạt 55 tỷ đồng
Những cô gái này khoe ảnh đồng hồ xịn trên mạng xã hội để thu hút mọi người hơn. (Nguồn: Tory Ho)

“Các cô gái tuyên bố là các nhà tư vấn đầu tư thành công. Họ cũng thể hiện một phong cách sống trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách thể hiện những chiếc xe và đồng hồ sang trọng, ”Yin nói.

Đáng nói, ông Yin cho biết một số nhà môi giới đã tận dụng khoản đầu tư ký quỹ lên tới 360 lần, trong khi vụ việc lớn nhất đã chứng kiến ​​một người đàn ông Trung Quốc đại lục mất 1,8 triệu HKD trong một tháng.

“Công ty đã đầu tư 3,6 triệu HKD vào giao dịch vàng ngay cả khi nạn nhân chỉ đồng ý chi 10.000 HKD. Các nạn nhân sẽ phải chịu một sự mất mát hoàn toàn từ một sự sụt giảm nhẹ trong giá vàng”, ông Yin nói, thêm rằng lực lượng đã đóng băng 37 triệu HKD trong tài khoản ngân hàng.

Hơn nữa, cảnh sát cũng đang xem xét tịch thu 6 căn hộ cùng 2 chỗ đậu xe trị giá 52 triệu HKD.

Đáng nói, 33 người mất tiền gồm 11 người dân địa phương, 9 người Trung Quốc lục địa và 13 người nước ngoài đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như công nhân xây dựng và đại lý bất động sản.

Ngoài ra, cảnh sát cho biết, cuộc điều tra về vụ việc vẫn đang diễn ra và sẽ có thêm những vụ bắt giữ vì một số lượng thủ phạm vẫn còn lớn.

(TheoSouth China Morning Post/ Dân trí)

Dũng Thẹo: Đại gia ô tô lừa đảo trăm tỷ bỏ trốn bị bắt tại Mỹ

Dũng “thẹo” là cái tên gây chấn động giới đại gia Sài thành về các phi vụ lừa gạt nhiều người và có kế hoạch bỏ trốn hoàn hảo. Một trong các nạn nhân phải qua tận Mỹ truy bắt cho được Dũng về nước.

Môi giới lừa đảo, rao bán dự án ngàn tỷ ở Thủ Thiêm

Một dự án có tổng mức đầu tư khoảng 7.300 tỷ đồng, tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đang được môi giới rao bán và nhận tiền của khách hàng. Tuy nhiên, chủ đầu tư công bố hoàn toàn chưa có chuyện bán hàng

Hoa hậu lừa đảo triệu USD, cầm đầu đường dây phạm tội ngàn tỷ

Nhiều hoa hậu, người đẹp vì hám lợi, muốn giàu nhanh đã bất chấp pháp luật, làm ăn phi pháp, thậm chí là lừa đảo. Kết cục, các kiều nữ đều phải trả giá cho những sai lầm của mình.

'Bông hồng vàng' bị siết nợ 2.300 tỷ, tiến sỹ lừa đảo 2.700 tỷ

Nữ giám đốc làm giả kính ôtô BMW, Mercedes,... hầu tòa, tết bi đát của nữ đại gia 'Bông Hồng Vàng' lừng lẫy 1 thời, phó giám đốc Eximbank cuỗm 301 tỷ bỏ trốn là những thông tin mở đầu năm mới tuần qua.

Chủ trang mạng học làm giàu lừa đảo hơn 2.700 tỷ

Đối tượng sử dụng danh nghĩa tổng giám đốc pháp nhân để huy động vốn cho cá nhân mình, lừa đảo nhà đầu tư dồn hơn 2.7000 tỷ đồng vào dự án trồng cây macca…

Đề nghị truy tố nữ quái lừa đảo 107 người, chiếm đoạt trên 9 tỷ

Để chiếm đoạt tiền của người khác, Hương đã đưa ra thông tin gian dối có thể chạy việc, chạy trường, làm sổ đỏ… rồi dùng số tiền này sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo VietNamNet

Copyright © 2012 TinTuc.net. All rights reserved.